Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu hấp dẫn cho cả gia đình bạn

August 10, 2017 2:10 am Lượt xem : 21

Vịt om sấu là một món ăn hấp dẫn mang đến cho cả gia đình bạn những bữa ăn ngon. Vị thơm ngậy vịt kết hợp với chút thanh thanh của sấu mang đến một món ăn mang hương vị khó quên. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm món vịt om sấu ngon chuẩn vị nào.

Nguyên liệu nấu món vịt om sấu

Nguyên liệu nấu món vịt om sấu sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn.  Vì thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để mang đến hương vị chuẩn nhất. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết cho món ăn:

Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu hấp dẫn cho cả gia đình bạn

+ Vịt nửa con( hạn chế những con béo ngậy vì khi om lên chúng rất nhiều mỡ)

+  3 nhánh xả

+ Gừng (1 củ)

+ Hành khô

+ Tỏi

+ Sấu tầm 5-6 quả ( bạn nên gọt sạch vỏ và cứa vài đường lên thân sấu

+ Ớt tươi

+ Mùi tàu

+ Hành lá

+ 5-6 củ khoai sọ

Ngoài ra, cần chuẩn bị các nguyên liệu như hạt tiêu, mì chính, bột canh.

Hướng dẫn các nấu vịt om sấu hấp dẫn

Với tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn chỉ cần quan sát và làm theo đúng hướng dẫn thì chắc chắn sẽ có món vịt om sấu ngon đúng điệu đấy nhé.

+ Khâu chọn vịt:

Khi chọn vịt bạn không nên chọn những con vịt quá béo nấu nên sẽ rất ngậy và mỡ. Từ đó, người dùng cảm thấy rất ngán và chẳng còn nhiều hấp dẫn với món ăn này nữa. Bạn nên chọn những con vịt nhiều thịt, chắc thịt, lớp da mỏng.

Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu hấp dẫn cho cả gia đình bạn

+ Chế biến thịt vịt như sau:

Trước hết nửa con vịt đó bạn để nguyên và đi ướp qua với ít muối trắng sau đó bóp quả tranh vào toàn thân nửa con vịt đó để khử bỏ mùi hôi của thịt. Tiếp đến bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chuẩn bị tẩm ướp nguyên liệu.

+ Chuẩn bị các nguyên liệu tẩm ướp như sau:

Với hành khô, bóc vỏ và dập nhỏ ra.

Củ xả thì bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Gừng rửa sạch và đập thật nhỏ

Tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm thật nhỏ vào cho vào vịt

Với hành tươi thì bạn nhặt sạch lá vàng, thái nhỏ rồi lát cho vào sau cùng

Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu hấp dẫn cho cả gia đình bạn

Sấu cạo sạch vỏ, với khoai trứng thì cạo sạch vỏ và để cho vào sau

Mùi tàu thì bạn rửa sạch và thái nhỏ

Tiến hành ướp vịt om sấu như sau: Bạn cho xả, gừng băm nhỏ, hành khô băm nhỏ vào vịt, tẩm muốn và chút mì chính luôn. Ướp tầm 15 phút là có thể nấu được rồi. Nhớ giữ lại một tí hành khô, tỏi, xả để có thể sơ chế món vịt hấp dẫn hơn.

Tiến hành cho ít dầu ăn vào chảo. Khi mỡ già thì bạn tiến hành cho tỏi, hành khô và xả vào rồi sơ đi cho ngậy mùi rồi đổ món Vịt vào nồi và sau đó đảo cho đều tay. Lưu ý, để bếp nhỏ lửa để tránh thịt VỊt bị khô. Đảo đều tay và thấy thịt vịt dần đậm đà và ngấm dần các gia vịt rồi thì bạn cần cho nước vào đó. Lưu ý chỉ cho săm sắp sau đó ninh cho thịt thật mềm tầm 25-30 phút.

Khi bạn đun được tầm khoảng 20 phút mà bạn thấy miếng thịt dần mềm thì bạn tín hành cho khoai sọ và cho sấu vào. Mọi thứ chín, nước dần cạn thì bạn tiến hành cho hành và mùi tàu cho món ăn thêm hương vị hấp dẫn nhé.

Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu hấp dẫn cho cả gia đình bạn

Món vịt om sấu với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng đã mang đến một món ăn cuối tuần hấp dẫn và cực ngon nhé. Bạn hãy thử áp dụng ngay nhé. Chúc  bạn thành công.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan