Tuyệt chiêu nấu ăn ngon cấp tốc cho những cô nàng bận rộn

June 7, 2017 4:04 am Lượt xem : 58

Phụ nữ hiện đại không chỉ dành thời gian cho nội trợ mà còn có công việc riêng của mình. Xong những chị em vẫn luôn muốn dành cho cả gia đình những bữa ăn ngon nhưng không mất quá nhiều thời gian. Những bí kíp nấu ăn ngon dưới đây chính là dành riêng cho những cô nàng bận rộn, bạn hãy tham khảo để có kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Chuẩn bị thực đơn theo tuần

Lời khuyên cho các chị em bận rộn là nên chuẩn bị thực đơn dinh dưỡng theo tuần để có thể tiết kiệm thời gian của mình nhé. Việc làm này không chỉ phân bổ thời gian hợp lý mà còn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn đấy nhé.

Những ngày đầu tuần bận rộn, bạn nên chuẩn bị những món ăn đơn giản hơn, còn những ngày cuối tuần tận dụng thời gian rảnh rỗi để bạn chỉnh chu với nhiều món ăn ngon hơn cho cả gia đình.

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon cấp tốc cho những cô nàng bận rộn

Bước đầu tiên, bạn cần mua nguyên liệu dự trữ cho cả tuần. Hãy làm phong phú các món ăn trong tuần với nhiều loại rau củ quả và những loại thức ăn khác nhau. Bạn cũng đừng quên ghé qua tủ lạnh để bổ sung kịp thời các nguyên liệu đã hết đấy nhé.

Bạn cần có một thực đơn kỹ càng và tỉ mẩn để có thể dễ dàng hơn trong việc mua sắm. Đừng tạo ra những bữa ăn nhàm chán cho cả gia đình chỉ vì sự bận rộn của bạn. Bạn cũng chỉ cần mua một lượng thực phẩm vừa đủ cho cả tuần thôi, tránh trường hợp oo nhiều và dẫn đến thừa thai và rau sẽ bị nhổ.

2. Mẹo khi đi ra chợ, siêu thị

Để có được những bữa ăn ngon thì bạn cần trang bị cho bản thân những mẹo nhỏ đi chợ, chắc chắn sẽ hữu ích cho nhiều mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm đấy nhé.

Khi mua trong siêu thị, dường như thực phẩm đã được đóng sẵn bạn chỉ cần nhặt và cho vào giỏ. Bạn chỉ mua chúng với số lượng phù hợp với từng bữa ăn của gia đình bạn thôi. Còn bạn khi mua ở chợ thì bạn cần tránh mua quá nhiều tránh thừa thãi.

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon cấp tốc cho những cô nàng bận rộn
 

Bạn cũng nên lên một danh sách cụ thể cho việc cho các thực phẩm để tránh nhầm lẫn và thiếu sót đấy nhé. Bạn đừng quên mỗi bữa ăn cần đảm bảo dinh dưỡng và đa dạng các món ăn tránh trùng lặp nhé. Cùng là món thịt lợn, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để cả gia đình luôn ngon miệng.

Thực phẩm bạn cần chọn tươi ngon để có thể dự trữ trong nhiều ngày. Rau tránh bị nát lá hoặc héo. Thực phẩm có tươi mới có được những bữa ngon miệng được đấy nhé.

3. Chuẩn bị trước các nguyên liệu trước khi nấu

Việc chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu là quan trọng để bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn của bạn mà vẫn có được những món ăn ngon. Tất cả những loại rau bạn vặt sạch và cho vào túi vừa để nhanh chóng cho việc nấu và tiết kiệm được diện tích cho tủ lạnh được để nhiều đồ hơn.

Mọi sự chuẩn bị chu đáo đều sẽ tiết kiệm thời gian nhiều hơn cho bạn. Với những loại rau muống bạn bấm bỏ cuống, rau ngót thì nên tuốt sẵn cho vao ni lon. Các loại thịt và các bạn nên cho vào những túi nhỏ tương ứng với từng bữa ăn của bạn. Vậy lúc nấu bạn chỉ cần lôi ra, rửa sạch và chế biến thôi. Chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho chị em đấy

Tuyệt chiêu nấu ăn ngon cấp tốc cho những cô nàng bận rộn

Người bạn cần phải sắm cho mình một chiếc tủ lạnh có diện tích phù hợp để có thể lưu trữ đồ tốt hơn. Hệ thống làm lạnh cần đảm bảo để thức ăn luôn được tươi ngon đấy nhé.

Với những bí kíp đơn giản trên chính là những gợi ý đơn giản mà hiệu quả cho các cô nàng bận rộn. Chăm sóc gia đình là một việc làm quan trong mà chị em nên quan tâm. Hãy cân bằng cả công việc tại công ty và công việc gia đình để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các chị em luôn có những bữa ăn ngon cho cả gia đình mình nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan