Sun, 06 / 2019 2:59 pm | helios

Ngồi làm việc quá lâu với máy tính trong môi trường điều hòa chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau nửa đầu. Theo thống kê có đến 11% dân số thế giới đang phải chịu các cơn đau nửa đầu trong đó phụ nữ chiếm đến ¾. Nếu các bạn không có cách […]

Ngồi làm việc quá lâu với máy tính trong môi trường điều hòa chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau nửa đầu. Theo thống kê có đến 11% dân số thế giới đang phải chịu các cơn đau nửa đầu trong đó phụ nữ chiếm đến ¾. Nếu các bạn không có cách điều trị phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc.

Đau đầu vận mạch hay đau nửa đầu là các cơn đau đầu thường xảy ra ở một bên. Bệnh này thường gặp ở đối tượng làm văn phòng mà đặc biệt là phụ nữ.

Nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu của dân văn phòng

Chứng đau nửa đầu xuất phát từ nguyên nhân đó là do mắt phải tập trung nhìn quá lâu vào màn hình vi tính. Cùng áp lực công việc khiến cho bạn cảm thấy lúc nào cũng căng thẳng đầu óc.

Môi trường văn phòng làm việc kín mít với phòng điều hòa kém lưu thông không khí. Khiến cho oxy lên não kém hơn dẫn đến não thiếu oxy gây đau đầu. Ngồi văn phòng làm việc 8 tiếng đồng hồ cơ thể kém lưu thông và vận động dẫn đến máu huyết kém lưu thông gây đau nửa đầu.

Chưa kể tư thế ngồi làm việc không đúng cách. Giờ giấc nghỉ ngơi không hợp lý. Ăn uống thất thường cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Cách điều trị triệu chứng đau nửa đầu triệt để

Để giảm thiểu các cơn đau nửa đầu, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không cần phải dùng thuốc. Mà các bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng một số cách dưới đây:

– Ngủ đủ giấc (6 – 8 tiếng/ngày), massage, thư giãn. Đây là cách hữu hiệu nhất, ngủ đủ giấc giúp thần kinh được nghỉ ngơi, giảm stress.

– Có chế độ ăn uống khoa học, đủ chất; sử dụng các loại trà gừng, trà hoa cúc giúp giảm cảm giác đau thay vì dùng các chất kích thích như: cà phê, bia, rượu,…

– Rèn luyện thân thể bằng các bài tập nhẹ nhàng như yoga, thiền, đi bộ,… cũng giúp giảm stress và sảng khoái đầu óc.

– Trong phòng điều hoà nên có cây xanh tăng cường khí oxy.

– Không nên ngồi quá 2 tiếng, có thể tranh thủ 5 – 10 phút đứng dậy đi quanh phòng thư giãn, nghe nhạc nhẹ nhàng….

Ngoài ra, nếu áp dụng các biện pháp trên mà chứng đau đầu vẫn không thuyên gảm, người bệnh nên chủ động tìm đến bác sĩ để được khám, tư vấn điều trị đúng cách, không nên tự dùng thuốc giảm đau.

Bài viết cùng chuyên mục