Sun, 06 / 2019 5:08 pm | helios

Bên cạnh tài lộc thì sức khỏe cũng chính là điều mà nhiều người mong muốn. Trong phong thủy học có 5 loại vật phẩm phong thủy dưới đây giúp mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Các bạn có thể bầy những loại vật phẩm phong thủy dưới đây để có thể […]

Bên cạnh tài lộc thì sức khỏe cũng chính là điều mà nhiều người mong muốn. Trong phong thủy học có 5 loại vật phẩm phong thủy dưới đây giúp mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Các bạn có thể bầy những loại vật phẩm phong thủy dưới đây để có thể mang đến sức khỏe dồi dào cho cả gia đình:

Bức tranh Thọ tinh công

Ông Thọ được xem là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ. Đây là một trong ba vị tiên Phúc – Lộc – Thọ được biết đến nhiều nhất với hình ảnh ông cụ cầm trái đào, tay cầm 1 nậm rượu, cầm gậy chống treo 1 trái đào. Các bạn có thể treo tranh ông Thọ ở những nơi rộng, thoáng, nơi mà tầm mắt của gia chủ dễ hướng đến sẽ có tác dụng mang tới sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

Bình hồ lô

Chiếc bình hồ lô hay một bầu rượu được xem là biểu tượng đầy quyền lực của cuộc sống trường thọ. Người ta thường thấy ông Thọ cầm một bình hồ lô. Chiếc bình hồ lô này tương truyền là chứa rượu trường sinh bất tử. Đặt bình hồ lô trong nhà với mong ước cầu mong sức khỏe và trường thọ đến cho cả gia đình.

Treo tranh hoặc tượng chim hạc

Nếu bạn đặt một bức tượng hay một bức tranh hạc ở phía Nam ngôi nhà sẽ mang đến sự sinh sôi nảy nở. Nếu đặt tranh hạc ở phía Tây sẽ mang đến vận may cho con trẻ trong nhà. Nếu đặt ở phía Đông sẽ mang đến lợi ích cho con trai và cháu trai trong nhà. Và nếu các bạn đặt 2 vật phẩm này ở hướng Tây Bắc nó sẽ kích thích sự trường tồn cho cả họ hàng, dòng tộc và giúp kéo dài tuổi thọ của tộc trưởng.

Tượng con rùa

Rùa không chỉ là biểu tượng của cuộc sống trường tồn. Mà nó còn tượng trưng cho sự bảo vệ, hỗ trợ vô hình và sự giàu sang thịnh vượng. Trong phong thủy học, hình tượng con rùa cũng đồng nghĩa với sự phòng vệ cho gia chủ.

Nếu các bạn đặt tượng rùa nằm ở phía Bắc được xem là sẽ thu hút vượng khí mang đến sức mạnh và sự giàu sang. Nếu đặt ở phía Bắc phòng làm việc sẽ nhận được nhiều năng lượng hỗ trợ vô hình cho công việc và sự nhiệp của mình.

Trồng cây tre

Cây tre từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự trường tồn với tính kiên cường và khả năng xanh tốt suốt 4 mùa. Đặc biệt, những cây tre có ngạnh tượng trưng cho trường thọ và thịnh vượng sẽ giúp cho tre có khả năng sống hết thế hệ này qua thế hệ khác. Những thân tre cứng cáp và dẻo dai biểu tượng cho cuộc sống không bệnh tật và ốm đau.

Với ý nghĩa to lớn như vậy, trồng cây tre được ngầm ý là đem lại vượng khí cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục