Wed, 05 / 2019 6:05 am | helios

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra có rất nhiều loại cây ngoài vẻ đẹp xanh mát còn có tác dụng thanh lọc không khí, bụi bẩn và hóa chất độc hại. Từ đó mang đến bầu không khí sạch sẽ giúp cho con người sống khỏe mạnh mỗi ngày. Dưới đây là 5 loại […]

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra có rất nhiều loại cây ngoài vẻ đẹp xanh mát còn có tác dụng thanh lọc không khí, bụi bẩn và hóa chất độc hại. Từ đó mang đến bầu không khí sạch sẽ giúp cho con người sống khỏe mạnh mỗi ngày. Dưới đây là 5 loại cây giúp thanh lọc không khí cho nhà luôn sạch thoáng.

Trên thực tế dù ngôi nhà của bạn có được làm sạch và dọn dẹp tốt đến đâu thì vẫn luôn tồn tại những chất có hại cho sức khỏe. Những chất này có thể đến từ đồ dùng nội thất như giường, tủ, ghế sofa, sơn nội thất, chất tẩy rửa…Để giúp thanh lọc không khí trong nhà các bạn nên sử dụng những loại cây dưới đây:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây thích hợp sử dụng trong phòng ngủ vì có thể sản sinh ra khí O2 thanh sạch vào ban đêm. Loại cây này giúp sản sinh ra nhiều O2 có thể giúp cho bạn một giấc ngủ ngon hơn với bầu không khí trong lành.

Ngoài ra, bề mặt của lá còn có thể hút được thêm rất nhiều bụi bẩn. Loại cây này còn rất dễ trồng, dễ sống trong môi trường thiếu sáng và thiếu nước nên sử dụng trong nhà tốt.

Cây lô hội

Cây lô hội hay còn có tên gọi khác là cây nha đam. Loại cây này dễ trồng và đẻ nhánh rất nhanh nếu được chăm sóc tốt. Cây của bạn có thể bố trí được ở nhiều khu vực như phòng khách, phòng ăn, phòng tắm với chức năng thanh lọc không khí.

Loại cây này giúp hấp thụ tốt khi cacbonic và nhả oxy về đêm nên có thể đặt gần giường ngủ hay trên bàn làm việc đều rất hiệu quả.

Cây trầu bà

Cây trầu bà sống trong môi trường thủy sinh hoặc ở điều kiện đất khô cằn và thiếu sáng rất tốt. Loại cây này có thể đẻ nhánh nhanh và phát triển xanh tươi giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cây trầu bà còn có tác dụng nữa giúp hút bụi, thanh lọc không khí rất hiệu quả. Loại cây này được khuyên đặt ở những nơi nấu nướng, phòng tắm…

Cây lan như ý

Cây lan như ý có tác dụng khử cồn, acetone và formaldehyde rất tốt. Loại cây này có cơ chế làm sạch không khí bằng cách: hấp thu chất ô nhiễm vào lá rồi chuyển xuống rễ sau đó tổng hợp chất ô nhiễm tạo thành thức ăn cho cây.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây được Nasa đánh giá là có khả năng lọc không khí trong nhà tốt nhất. Loại cây này có khả năng hấp thu các chất có hại bay lơ lửng trong không khí như benzene, xylene, formaldehyde…Sau đó chuyển hóa chúng thành các chất vô hại đưa ra môi trường.

Cây thường xuân đã được đánh giá là có thể lọc bỏ hết các chất gây dị ứng đối với trẻ em và người có cơ địa mẫn cảm rất tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục