Mon, 07 / 2017 5:41 pm | noidunghelios

Việc chăm sóc sức khỏe cho thai nhi là vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Vậy ăn gì để thai nhi phát triển luôn khỏe mạnh đây, để tránh các bệnh tật khi trẻ sinh ra đây? Mẹ bầu đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây chính là những thực phẩm […]

Việc chăm sóc sức khỏe cho thai nhi là vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Vậy ăn gì để thai nhi phát triển luôn khỏe mạnh đây, để tránh các bệnh tật khi trẻ sinh ra đây? Mẹ bầu đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây chính là những thực phẩm tốt cho thai nhi được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ dành riêng cho các mẹ bầu.

1. Những dinh dưỡng nào ngăn ngừa dấu hiệu dị tật ở thai nhi?

Folate được xem là một chất cực kì tốt cho bé. Folate có thể ngăn ngừa những thay đổi AND từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, trong quá trình thụ thai và mang thai thì Folate có vai trò cực kì quan trọng để ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống.

 Tiết lộ danh sách các thực phẩm cực tốt cho thai nhi tránh dị tật

Các chuyên gia dinh dưỡng cần khuyến cáo các phụ nữ mang thai cần bổ sung 400mcg folate trước khi mang thai còn với các mẹ bầu thì cần bổ sung 600mcg, mẹ đang cho con bú thì nên cung cấp 500mcg.

Bên cạnh việc bổ sung Folate thì những thực phẩm giàu axit folic cũng là lời khuyên dành cho các mẹ bầu để có thể hạn chế tối đa tình trạng dị tật ở thai nhi nhé.

Bổ sung axit folic được xem là việc quan trọng trong quá trình các mẹ mang thai. Những vitamin B này là nền tảng để tạo nên những tế bào mới của trẻ luôn khỏe mạnh. Hơn thế, những tế bào máu đỏ sẽ cung cấp oxy cho bé và mẹ đấy nhé.

Axit folic là được biết như một chất dinh dưỡng cực kì quan trọng trong quá trình mang bầu. Chất dinh dưỡng này có tác dụng làm giảm đáng kể các dị tật bẩm sinh của thai nhi đấy nhé.

 Tiết lộ danh sách các thực phẩm cực tốt cho thai nhi tránh dị tật

Vậy các mẹ bầu cần bổ sung ngay những chất dưỡng đó vào cơ thể để có thể hạn chế tối đa những bệnh dị tật ở thai nhi nhé. Dưới đây là những loại hạt có thể giúp bạn được cung cấp nguyền axit folic dồi dào cho cơ thể nhé.

2. Các loại hạt đậu thực đơn cho bà bầu cực tốt cho thai nhi

Đậu Hà Lan là một loại hạt dồi dào nguồn axit folic. Hơn thế, tận dụng đậu Hà Lan bạn còn có thể bổ sung protein và các chất sơ, sắt và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi.

3. Quả bơ

Chẳng ai xa lạ quả bơ, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết tận dụng quả những công dụng của bơ để ngăn chặn những dấu hiệu dị tật của trẻ.

Quả bơ được giàu chất béo và không bão hòa, hơn thế, các chất sơ và vitamin E    cực kì tốt cho hệ tim mạch. Mẹ bầu có thể say những quả bơ thành những các sinh tố để có thể tận hưởng thưởng thức đồng thời hạn chế những dị tật bẩm sinh có thể xảy ra.

 Tiết lộ danh sách các thực phẩm cực tốt cho thai nhi tránh dị tật

4. Rau bina

Thông thường rau bina khi nấu lên chỉ cung cấp khoảng 58 mcg folate  nhưng nếu nấu lên thì chúng có thể cung cấp tới 263mcg folate cho các mẹ bầu. Vì thế, mẹ bầu cần phải bổ sung ngay vào thực đơn của mình rau bina nhé.

5. Bổ sung axit folic cho mẹ bầu- Măng tây

Mẹ bầu mong muốn hạn chế những dị tật cho thai nhi thì đừng quên ăn măng tây nhé, đây được xem là một thực phẩm hàng đầu trong danh sách thực phẩm dồi dào nguồn axit folic đấy. Vì thế, mẹ bầu nên tận dụng măng tây bào thực bữa ăn hàng ngày nhé.

 Tiết lộ danh sách các thực phẩm cực tốt cho thai nhi tránh dị tật

6. Bông cải xanh

Bạn có biết bông cải xanh chính là một loại rau cực kì giàu axit folic. Chỉ cần bổ sung một bát bông cải xanh tương đương với 168mcg folate rồi đấy. Mẹ bầu hãy tận dụng những thực phẩm trên để có thể chăm sóc sức khỏe cho thai nhi tốt nhất nhé.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục