Tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của các cặp đôi hạnh phúc

May 25, 2017 3:48 pm Lượt xem : 216

Những cặp đôi hạnh phúc chia sẻ sau nhiều năm kết hôn: “Hạnh phúc cần được vun vén và chăm sóc của cả hai người chứ không phải là của một mình ai cả”. Đúng vậy, nền tảng hạnh phúc của một gia đình được tạo nên bởi cả 2 người luôn có sự đồng cảm, san sẻ, sự quan tâm để vun vén tạo nên một gia đình hạnh phúc. Bạn cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành về bí quyết giữ hạnh phúc gia đình từ họ nhé.

1. Vợ chồng thường xuyên tâm sự cùng nhau

Tâm sự thường xuyên cùng nhau là một  bí quyết giữ hạnh phúc gia đình được lâu dài và gắn bó. Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn không tâm sự và chia sẻ những suy nghĩ của mình trong cuộc sống với nhau? Bí quyết cho một nền tảng hạnh phúc của nhiều gia đình hiện nay đó chính là sự đồng cảm, sự chia sẻ của cả vợ và chồng.

Tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của các gặp đôi hạnh phúc

Quá trình tâm sự giữa hai người càng làm cho bạn hiểu về chồng hay vợ hơn, hiểu để có sự quan tâm và đối sử phù hợp hơn. Vợ chồng hãy chia sẻ chân thành để tìm ra những sự thiếu sót để bù đắp cho nhau nhiều hơn.

2. Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Những cuộc cãi vã và to tiếng với nhau thậm chí bạo lực chỉ làm cho gia đình trở nên căng thẳng và không hạnh phúc thôi. Trong những tình huống căng thẳng đó, vợ chồng cần phải kiềm chế và có những cách giải quyết khéo léo cho cả hai.

Cuộc sống vợ chồng nhiều năm sẽ chẳng bao giờ tránh khỏi những cãi vã, bất đồng quan điểm, vì thế cách đơn giản là vợ chồng cần có những cách cư sử và kiềm chế cảm xúc để tránh xúc phạm và làm tổn thương đến nhau.

3. Thường tìm kiếm và trao cho nhau sự tha thứ

Tha thứ cho lỗi lầm là một bí quyết giữ hạnh phúc gia đình, bạn đừng quá nhỏ nhặt và ích kỷ về những lỗi lầm đã qua. Bạn nên học cách bao dung để xoa dịu đi mọi thứ. Tha thứ là cách để giúp cho gia đình bạn trở nên hạnh phúc và giữ được hòa khí cho gia đình của mình.

Bạn hãy nên dành cho bản thân thời gian suy nghĩ từ những việc làm đã qua, học cách sống khoan dung và bỏ qua  những lỗi lầm. Đây chắc chắn là cách khiến cho cuộc sống gia đình của bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của các gặp đôi hạnh phúc

4. Xây dựng hạnh phúc là một chặng đường dài

Cả vợ và chồng đều phải thấu hiểu rằng: Hạnh phúc gia đình không phải vài năm đầu mà nó là mãi mãi, nhưng không phải ai cũng làm điều đó. Hạnh phúc là cả một chặng đường dài ven vén và chắt chiu. Hạnh phúc không đơn giản là những lời hứa mà là những lời cam kết với nhau.

Nhiều cặp vợ chồng chia sẻ, để kéo dài tuổi thọ tình yêu, chúng tôi đã vượt qua không ít những khó khăn, từ lúc nghèo khó, ốm đau cho đến lúc giàu sang và khỏe mạnh, khi khó khăn có thể vượt qua thì lúc hưởng hạnh phúc thật sự đáng quý. Bởi vậy, để có một hạnh phúc lâu dài, vợ chồng phải thực sự luôn đồng hành cùng nhau trong mọi hoàn cảnh

5. Vợ chồng hạnh phúc luôn suy nghĩ tích cực về nhau

Tình yêu được xây dựng dựa trên những nền tảng sự yêu thương, tôn trọng và cảm thông với nhau. Tin tưởng được xem là một yếu tố quan trọng giúp cho cuộc sống gia đình được bền chặt theo thời gian. Vợ chồng cần tránh đưa ra những nhận xét tiêu cực hay xúc phạm người khác khiến cho học tổn thương và mất đi niềm tin về tình cảm giữ hai người.

Tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của các gặp đôi hạnh phúc

Những cặp đôi hạnh phúc thường chia sẻ: “ Tôi luôn dành cho vợ những sự yêu thương và lời khen chân thành về những gì vợ giành cho tôi, vợ tôi tuyệt vời lắm. Hay những người vợ thường chia sẻ: “ Chồng là chỗ dựa tinh thần lần của tôi, nhờ có anh ấy và tôi lên tin tưởng và cảm nhận sự hạnh phúc trong cuộc sống”.

Mỗi gia đình hãy luôn giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình bằng những cách của riêng mình và tham khảo những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của người khác nhé. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan