Mon, 09 / 2019 3:20 pm | helios

Tháng cô hồn người ta thường kiêng mua sắm. Nhưng với những đồ này người ta lại khuyên bạn nên mua để giúp đẩy lùi sự xui rủi mang lại may mắn. Dưới đây là những đồ nên mua trong tháng cô hồn. Trong dân gian thường quan niệm tháng cô hồn không nên mua […]

Tháng cô hồn người ta thường kiêng mua sắm. Nhưng với những đồ này người ta lại khuyên bạn nên mua để giúp đẩy lùi sự xui rủi mang lại may mắn. Dưới đây là những đồ nên mua trong tháng cô hồn.

Trong dân gian thường quan niệm tháng cô hồn không nên mua bán gì nếu không sẽ rước vận xui cho mình. Món đồ mua vào cũng không được may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn mua những vật này lại được khuyến khích mua để giúp xua đi vận xui rủi.

Mua muối

Muối được xem là vậy có thể trừ tà và diệt khuẩn. Bình thường để xua tan đi những âm khí hay nguồn khí độc đã được tích tụ lâu ngày. Người ta thường bỏ một ít muôi vào góc nhà để xua đi âm khí.

Có nhiều người còn mua muối về để đến tháng cô hồn dùng xua đuổi tà ma không cho tà ma đến xung quanh nhà. Sau khi thực hiện các lễ cúng người ta thường hay rắc gạo muối ở bên ngoài phần đất của gia đình.

Cách khác dùng muối để xua đuổi tà ma đó là bốc 1 ít muối đem ném qua vai trái thì tự khắc sẽ xua được vận xui.

Mua diêm và bật lửa

Diêm và bật lửa được xem là biểu tượng của lửa của ánh sáng. Những món đồ này có thể tạo ra ánh sáng nên các bạn có thể dùng các vật dụng này vừa làm ấm ngôi nhà. Vừa giúp đuổi những thứ xấu xa đang bám theo bạn.

Mua các vật phẩm phong thủy

Càng vào những tháng cô hồn này, các chuyên gia phong thủy thường khuyến cáo mua các loại vật phẩm phong thủy. Người ta thường cho bé đeo vòng dâu tằm hay vòng bạc để cho bé giấc ngủ ngon, tránh bệnh tật.

Người lớn có thể mua những vật phẩm như tỳ hưu, linh cẩu, đá thạch anh, đá mã não…Vừa để cầu may và xua đuổi tà ma, loại bỏ âm khí trong tháng cô hồn.

Đậu xanh 

Đậu xanh là thứ mà các thần tiên trên trời ăn thế nên khi thấy nó, ma quỷ sẽ nghĩ đến phật mà sợ rồi bỏ đi. Việc bạn mang theo món đồ này bên mình cũng sẽ khiến cho ma quỷ sợ hãi, không dám đến gần, tránh được tà.

Cây rau ngải cứu

Ngải cứu

Xưa kia các cụ vẫn trồng ngải cứu xung quanh nhà với quan niệm sẽ giúp xua đuổi tà ma và những điều không may mắn cho gia chủ. Thế nên các bạn có thể mang theo chút lá ngải cứu khô khi đi ra ngoài đường vào buổi tối. Những ngày rằm, mùng 1, tháng cô hồn để vận trình suôn sẻ, tránh được âm khí nặng nề.

Trên đây là một số những vật phẩm các bạn nên mua trong tháng cô hồn để giúp xua đuổi tà ma và vận xui. Ngoài ra, để hạn chế điều không may các bạn không nên đi chơi khuya.

 

Bài viết cùng chuyên mục