Sai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ con

August 11, 2017 4:31 pm Lượt xem : 30

Việc sinh hoạt và ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé là điều cần thiết. Tuy nhiên việc bồi bổ quá mức kết hợp với lối sống không lành mạnh thực sự là điều các mẹ nên lưu tâm. Dưới đây là là những sai lầm nhiều mẹ bầu thường gặp phải trong quá trình chăm sóc sức khỏe hai mẹ con.

1. Ăn cho 2 người

Quan niệm ăn cho 2 người là quan niệm phổ biến của hầu hết các mẹ bầu Việt nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Sai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ conSai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ con

Nhiều mẹ bầu thường nghĩ rằng nên ăn thật nhiều, thậm chí ăn gấp đôi để có thể đủ chất để con phát triển. Nhiều bà mẹ còn viện lý do ăn uống nhiều để giúp con mau lớn.

Trên thực tế, việc ăn uống quá nhiều lại ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người bình thường cần 1800-2000 calo mỗi ngày và chỉ cần bổ sung khoảng 300 calo là đủ. 300 calo đó tương đương với 1 quả táo, 1 ly sữa hoặc 1 chiếc bánh là được.

Các mẹ bầu cần biết ăn ít để kiểm soát cân nặng của thai kỳ, từ đó trẻ có thể tăng nguy cơ bị sản giật, tiểu đường thai kỳ và gây khó trong quá trình sinh nở. Hơn thế, nếu mẹ ăn nhiều quá có thể gây những vấn đề sau sinh.

2. Ngủ không đủ 6-8 giờ/ngày

Theo các bác sĩ thì với một người trưởng thành để đảm bảo ngủ đủ giấc thì bạn cần ngủ đủ giấc là khoảng 6h. Còn đối với những mẹ bầu thì khi có bầu thường thay đổi nội tiết tố khiến mẹ bị kiệt sức, vì thế các mẹ cần ngủ đủ tiếng từ 6h đến 8h.

Sai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ con

Việc mẹ bầu ngủ đủ giấc không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ còn tốt cho cả thai nhi, được biệt trong giai đoạn sắp sinh ngủ đủ giấc để có thể có đủ sức khỏe vượt cạn.

Các mẹ bầu thường xuyên ngủ ngon và ngủ đủ giấc còn giúp cho thời gian sinh nở diễn ra nhanh chóng hơn, họ không phải chịu thời gian đau đẻ quá nhiều.

3. Không tập thể thao

Tập thể dục là việc làm cực kì quan trọng với sức khỏe mẹ bầu xong hầu hết các mẹ đều lãng quên rèn luyện sức khỏe trong suốt thời gian mang bầu.
Quá trình tập thể dục thường xuyên giúp cho các mẹ có những sức khỏe tốt và có sức khỏe dẻo dai có thể chiến đấu được với những cơn chuyển dạ.

Tập thể dục cần giảm bị căng thăng và tăng cường tuần hoàn tốt cho máu và chuẩn bị cho bạn một sức khỏe tốt. Từ đó mang đến cho thai mi một quá trình tăng trưởng và phát triển thuận lợi.

Sai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ con

Tuy nhiên các mẹ cần chọn những bài tập thể dục với từng giai đoạn phát triển của thai nhi nhé. Thao khảo lời khuyên của bác sĩ là một giải pháp thông minh.
4. Đọc quá nhiều thông tin

Việc tham khảo về chế độ dinh dưỡng cùng những lời khuyên từ bạn bè từ báo chí chắc chắn khiến cho bạn cảm thấy chẳng biết nên làm theo kinh nghiệm nào. Vì thế, bạn nên nghe theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là cách tốt nhất.

5. Chọn sinh mổ

Ngày nay càng nhiều bà mẹ chọn việc sinh để là mổ nhưng thực sự đây không phải là cách hay. Các mẹ rất ngại đẻ tự nhiên vì phải trải qua những cơn đau, hơn thế đẻ tự nhiên còn có thể gây ra những biến chứng vì thế để mổ được xem là giải pháp an toàn nhất.

Sai lầm của nhiều mẹ bầu làm hại sức khỏe của 2 mẹ con

Truy nhiên theo các bác sĩ quá trình để tự nhiên có thể giúp cho mẹ có thể phục hồi nhanh chóng sau sinh và đặc biệt có thể giúp đảm bảo sức khỏe an toàn cho thai nhi.
 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan