Sun, 07 / 2019 2:41 am | helios

Bắt đầu từ năm 2018, món kem nội địa Trung Quốc giá rẻ đã được bán rộng rãi trên các diễn đàn ẩm thực của Việt Nam. Loại kem này có rất nhiều ưu điểm như chủng loại đa dạng và đặc biệt là giá rất rẻ mua cả thùng chỉ từ 3.000 – 4.000 […]

Bắt đầu từ năm 2018, món kem nội địa Trung Quốc giá rẻ đã được bán rộng rãi trên các diễn đàn ẩm thực của Việt Nam. Loại kem này có rất nhiều ưu điểm như chủng loại đa dạng và đặc biệt là giá rất rẻ mua cả thùng chỉ từ 3.000 – 4.000 VNĐ/ 1 que.

Thị trường Việt Nam năm nay đang chao đảo vì món kem giá rẻ đến từ Trung Quốc. Loại ken này đã được bán rất phổ biến trên thị trường. Dưới đây là một số review về món kem này cho các bạn tham khảo.

Thiết kế bao bì đẹp mắt và chỉn chu

Khác với các loại kem giá rẻ của Việt Nam được đựng trong hộp giấy. Những que kem nội địa Trung Quốc được thiết kế đẹp mắt và chỉn chu từ bao bì cho đến hình thức. Loại kem này được thiết kế với đặc điểm như kem chocolate màu nâu, vani sữa màu xanh trắng, đậu xanh và matcha màu xanh, ốc quế Oreo…Đặc biệt, kem có cả vị siêu lạ như kem thanh long.

Hương vị của kem ngon dở tùy loại

Sau khi thưởng thức 10 loại kem với hương vị khác nhau thì nhận thấy. Kem chocolate, ốc quế, đậu xanh, đậu đỏ có hương vị khá ngon. Kết cấu đặc vừa phải, không quá ngọt, mùi thơm hơi gắt nhưng vẫn chấp nhận được. Phần vỏ chocolate giòn và đắng nhẹ, cân đối với hương vị ngọt béo của kem.

Tuy nhiên có  một nửa số kem còn lại có hương vị khá kinh khủng như matcha, vani sữa, sandwich, thanh long…Nhìn chung, những loại kem còn lại đều có hương vị ngọt gắt, mùi hương liệu nồng tỏa ngay từ khi mở bao bì ra. Một số còn có hương vị lờ lợ khó chịu khiến cho người ăn không thể ăn được đến miếng thứ 2.

Một điểm chung là sau khi ăn xong vị ngọt hậu đọng lại nơi cổ họng rất lâu thậm chí đến vài tháng sau mới hết. Vị ngọt khé cổ họng của nhiều tiếng sau mới hết. Thậm chí, 4 nhân vật trải nghiệm đã có người bị đau bụng thì sau khi trải nghiệm loại kem này.

Khuyết điểm:

– Xuất xứ không rõ ràng, chưa có chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Không có phân phối chính hãng, chỉ có thể mua online, mua xách tay.

– Nhiều vị kem rất dở như thanh long, sandwich, vani sữa, matcha.

– Nhiều kem có mùi hương liệu nhân tạo, đường hóa học dễ nhận ra.

– Một số người bị đau bụng sau khi ăn.

Giá: 4.000-6.000 đồng/que, quy cách bán: 10 que lẫn vị trở lên

 

Bài viết cùng chuyên mục