Wed, 05 / 2019 9:48 am | helios

Theo chuyên gia phong thủy thì trong năm 2019 những tuổi đại kỵ hoang ốc và kim lâu không nên xây nhà. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những tuổi đại kỵ nào không nên xây  nhà năm 2019. Bước sang năm 2019 dòng chảy tài chính sẽ rất […]

Theo chuyên gia phong thủy thì trong năm 2019 những tuổi đại kỵ hoang ốc và kim lâu không nên xây nhà. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo xem những tuổi đại kỵ nào không nên xây  nhà năm 2019.

Bước sang năm 2019 dòng chảy tài chính sẽ rất mạnh mẽ. Nên nhiều người có ý định xây nhà và đầu tư bất động sản. Nhưng với những tuổi phạm kim lâu và hoang ốc dưới đây tránh xây nhà nếu không sẽ gặp nhiều điều xui xẻo:

Những tuổi nào không nên xây nhà

Theo quan niệm của phong thủy học thì khi xây nhà các chủ nhà cần tránh 3 hạn lớn đó là: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Theo đó, Kim lâu dược dân gian cho rằng những năm mà số tuổi của  1, 3, 6, 8. Cách tính này dựa trên lấy số tuổi âm lịch của người chủ nhà chia cho 9 nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu. Trong hạn Kim Lâu, khi lấy số tuổi chia cho 9 nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà); dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ); dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con); dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà). Trong các hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ, nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì hoàn toàn có thể động thổ được.

Thứ hai là hạn Hoang ốc. Hạn này rất quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Nếu phạm hạn này sẽ khiến cho ngôi nhà xây nên dễ bị hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ sẽ gặp điều không may mắn.

Thứ ba là hạn Tam tai hạn này dựa theo năm sinh của chủ nhà để tính toán. Hạn tam tai thường khiến cho gia chủ gặp nhiều tai nạn bất ngờ.

Như vậy, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, những tuổi đẹp để làm nhà năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Đặc biệt, năm 2019 những người tuổi Hợi sẽ gặp sao Thái Tuế. Vì vậy, trong năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính rất mạnh mẽ nên chủ động đầu tư chi tiêu vào những việc lớn như mua nhà đất, đầu tư dài hạn để đem lại lợi nhuận và tránh bị thất thoát tiền bạc. Còn các tuổi khác, nếu có cơ hội và điều kiện kinh tế cũng hoàn toàn có thể mua nhà được trong năm Kỷ Hợi.

Mượn tuổi làm nhà cần lưu ý gì?

Nếu tài chính dồi dào mà tuổi lại phạm 1 trong 3 hạn trên thì các bạn tuyệt đối không nên tự mình tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà mà có thể tiến hành làm thủ tục mượn tuổi.

Theo đó, mượn tuổi là các bạn nhờ người hợp tuổi trong năm đó giúp động thổ để lấy cái hên, cái may mắn để chủ nhà tránh được những điều xui rủi trong quá trình xây dựng.

Khi mượn tuổi các bạn nên lưu ý chọn những người khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn phát tài. Tốt nhất người này nên hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ.

Mượn tuổi cũng tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi lục xung cần tránh đó là: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

 

Bài viết cùng chuyên mục