Wed, 05 / 2019 3:06 pm | helios

Những vết sẹo tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại chính là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ khiến cho chủ nhân tự ti. Đặc biệt là những vết sẹo ở chỗ dễ nhìn thấy như trên mặt, mũi hay tay chân. Để giúp cho cơ thể không hình thành sẹo thì khi […]

Những vết sẹo tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại chính là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ khiến cho chủ nhân tự ti. Đặc biệt là những vết sẹo ở chỗ dễ nhìn thấy như trên mặt, mũi hay tay chân. Để giúp cho cơ thể không hình thành sẹo thì khi bị các vết thương hở các bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.

Nếu bạn đang có những vết thương hở và đặc biệt là những vết thương sau phẫu thuật. Để hạn chế việc hình thành sẹo các bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm dưới đây:

Đường

Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đường không hề tốt cho sức khỏe, vóc dáng làn da và cả những vết thương đang mọc da non. Vì đường sẽ tạo lên một tác động đáng kể với lớp collagen nằm trên bề mặt biểu bì. Mà collagen được xem là thành phần vô cùng cần thiết giúp duy trì sự đàn hồi và tái tạo tế bao mới cho da nhanh lành vết thương. Tránh hình thành sẹo lồi, sẹo lõm.

Tránh ăn quá nhiều gừng

Nếu bạn đang có vết thương hở nhưng lại ăn quá nhiều gừng thật sự không tốt. Vì gừng có thể gây cản trở hình thành các cục máu đông, khiến cho vết thương lâu lành hơn.

Lúc này, các bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ sử dụng một lượng gừng vừa phải trong thời gian vết thương chưa lành.

Các loại sữa đã tách kem

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sữa tách kem có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin và đáp ứng viêm tự nhiên của cơ thể. Nên khi cơ thể bị vết thương hở sẽ hình thành phản ứng viêm tạo nên cục máu đông.

Nên nếu các bạn tiêu thụ sữa đã tách kem sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể mất đi tính cân bằng và gây ra tình trạng viêm mãn tính khiến cho sẹo lâu lành hơn bình thường.

Không nên ăn trứng

Các loại trứng gà, trứng vịt khi nạp vào cơ thể có vết thương hở sẽ sinh ra phản ứng ngứa ngáy và sưng viêm nhiều hơn. Do đó, sau khi phẫu thuật xong các bạn tuyệt đối không được ăn trứng để giúp cho vết thương mau lành hơn.

Ngoài việc tránh ăn những thực phẩm trên đây để giúp cho vết thương mau lành các bạn cần tăng cường ăn thêm protein có trọng thịt, cá, đậu đỗ…Các chất tự nhiên giúp tạo máu cho cơ thể như sắt, acid folic, vitamin B, C…Những chất này có nhiều trong các loại trái cây và rau quả tươi nên các bạn chú ý bổ sung hàng ngày nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục