Những lý do dễ hiểu dẫn đến hôn nhân tan vỡ bạn nên tránh

August 4, 2017 4:54 am Lượt xem : 59

Hôn nhân tan vỡ là điều chẳng ai mong muốn sau khi vun vén hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chủ quan với những lý do dẫn đến sự đổ vỡ đó. Những lý do dưới đây là lời cảnh tỉnh cho những đôi vợ chồng trẻ bạn chắc chắn lưu tâm.

1Già rồi cưới đi thôi

Một trong những lý do ngớ ngẩn dẫn đến một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thậm chí là tan vỡ đó chính là do suy nghĩ già rồi cưới thôi. Đây là hầu hết sai lầm của nhiều chị em sợ ế.

Những lý do dễ hiểu dẫn đến hôn nhân tan vỡ bạn nên tránh

Nỗi lo sợ bị ế trong khi hầu hết bạn bè đã lập gia đình thôi thúc việc kết hôn của nhiều chị em. Sự vội vàng thực tế chẳng thể mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc được.

Chẳng kịp yêu, chẳng có thời gian để tìm hiểu tích cách và con người họ có hợp với mình hay không, rồi những quan điểm bất đồng sau hôn nhân không thể hòa hợp được. Lúc này, hôn nhân tan vỡ là điều khó có thể tránh khỏi.

2Cưới khi cả hai còn lông bông, chưa chín chắn

Lý do dễ dàng thấy cho một cuộc hôn nhân tan vỡ đó là khi học quyết định cưới khi cả hai đứa còn chưa chính chắn và khả năng tài chính kém.

Chẳng có một chút định hướng cho tương lai, chẳng có nền tảng tài chính, thiếu trách nhiệm đó chính là những nguyên nhân khiến tan vỡ hạnh phúc gia đình của những cặp vợ chồng trẻ. Lúc này, những mệt mỏi về cuộc sống, tài chính cũng là nơi khởi đầu của những mâu thuẫn. Hạnh phúc có thể mất đi và khiến hai người dừng lại không muốn chung sống với nhau nữa. Ly hôn cũng là điều dễ hiểu.

Những lý do dễ hiểu dẫn đến hôn nhân tan vỡ bạn nên tránh

3. Bác sĩ bảo cưới

Bác sĩ bảo cưới là trường hợp phổ biến thường bắt gặp ở nhiều cặp vợ chồng trẻ. Không muốn bỏ con nhưng lại chưa sẵn sàng cho hôn nhân, rồi gia đình ngăn cấm… Tất cả những lý do đó cũng có thể dẫn đến sự tan vỡ sau hôn nhân.

Người vợ thì quá non nớt, người chồng thì ham chơi thiếu trách nhiệm, cuộc sống thiếu thốn về tài chính là áp lực lớn khiến chị em khó có thể có một hạnh phúc chọn vẹn được.

4Vì vật chất – Vì xinh đẹp

Những thứ gọi là vật chất và nhan sắc chẳng thể tồn tại theo thời gian bởi chúng có thể mất đi vì 1 lý do nào đó. Vì thế, nếu chỉ đến với nhau vì những bề nổi đó thì hôn nhân khó có thể lâu dài và bền vững được.

Bạn hãy tìm một người yêu thương mình thực sự sau đó họ phải thực sự có trí làm ăn, có tinh thần cầu tiến. Đây mới là nền tảng vững chắc để tạo nên những vật chất bền vững.

Những lý do dễ hiểu dẫn đến hôn nhân tan vỡ bạn nên tránh

5Cứ cưới về rồi thay đổi sau

Bạn đừng có mơ rằng 1 tràng trai gia trưởng cờ bạc, rượu chè sẽ thay đổi hay những cô gái lười nhác sẽ chăm chỉ hơn  sau khi kết hôn. Có những thứ đã đi vào bản chất rồi thì khó có thể thay đổi được. Vì thế, bạn cần phải biết cả những tật xấu, những nét tính cách xấu và xem bản thân mình có chấp nhận không, chấp nhận được thì hãy đi đến kết hôn nhé.

Các bạn trẻ hãy tránh việc mắc sai lầm với những lý do trên để vun vén cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan