Wed, 05 / 2019 2:55 pm | helios

Từ 2 tuổi trở đi trẻ em đã có ý thức khám phá thế giới xung quanh. Đây là giai đoạn trẻ tiếp nhận và tích lũy được khối lượng kiến thức khổng lồ. Do đó, cha mẹ đừng bỏ qua thời điểm vàng này. Dưới đây là những loại đồ chơi giúp kích thích […]

Từ 2 tuổi trở đi trẻ em đã có ý thức khám phá thế giới xung quanh. Đây là giai đoạn trẻ tiếp nhận và tích lũy được khối lượng kiến thức khổng lồ. Do đó, cha mẹ đừng bỏ qua thời điểm vàng này. Dưới đây là những loại đồ chơi giúp kích thích não bộ phát triển dành cho trẻ trên 2 tuổi.

Nếu các bạn đang đau đầu vì không biết nên chọn đồ chơi nào cho con. Thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những món đồ chơi giúp kích thích não bộ phát triển:

Những quyển truyện bìa cứng

Những quyển truyện bìa cứng có bức tranh to rực rỡ hoặc với những hình minh họa bắt mắt sẽ giúp thu hút các bạn nhỏ học những từ ngữ đơn giản và phát triển kỹ năng đọc từ sớm.

Theo một nghiên cứu mới đây của Hoa Kỳ đã cho thấy trẻ nhỏ trên 2 tuổi đã có thể tự lật các trang sáchh cho nên các bạn có thể cho bé đọc sách để tăng thêm trải nghiệm giàu tính tương tác.

Đồ chơi phân biệt hình khối

Phân biệt hình khối đó chính là những hoạt động mà độ tuổi mẫu giáo được làm quen. Các bé sẽ tự xếp các đồ vật có hình khối tương ứng vào hộp đựng. Cứ như thế lấy ra và cho vào lặp đi lặp lại giúp cho bé có thể nhận biết hình khối tốt hơn.

Việc nhận biết hình khối sẽ giúp cho não bộ của bé được kích thích phát triển khả năng tư duy hiệu quả.

Đồ chơi nhạc cụ âm nhạc

Hầu như các bé đều rất thích âm thanh của các nhạc cụ. Khi bạn cho trẻ chơi đàn organ thu nhỏ hay chơi trống thì các bé đều rất thích thú. Các nhà khoa học đã chỉ ra việc sử dụng các đồ chơi âm nhạc không chỉ giúp cho bé tăng cường thính lực. Mà âm nhạc còn giúp kích thích các dây thần kinh sáng tạo phát triển mạnh mẽ.

Đồ chơi xếp hình

Những bộ đồ chơi bao gồm các hình khối sẽ giúp bé phát triển kĩ năng vận động thô và khả năng tư duy tuyệt vời. Theo các giáo sư tâm lý học thì trẻ nhỏ sẽ học phát triển và cảm nhận không gian thông qua trò chơi xây dựng rất tốt. Và nhờ vậy sau này trẻ sẽ hiểu biết được ngôn ngữ không gian. Phân biệt được không gian trên – dưới, xung quanh, trong và ngoài…

Ngoài ra, những đứa trẻ có tư duy hình khối tốt sẽ là dấu hiệu báo rằng sau này trẻ sẽ có thành tích học tập môn toán tốt.

Trên đây là một số loại đồ chơi giúp kích thích não bộ phát triển dành cho trẻ trên 2 tuổi  mà bố mẹ nên lựa chọn. Hãy cho con những gì tốt nhất ngay từ giai đoạn khởi đầu nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục