Sun, 06 / 2019 5:13 pm | helios

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay các loại cảnh được sử dụng trang trí rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng một số loại cây trồng trang trí mặc dù đẹp nhưng lại chứa chất độc gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Từ trước đến nay đã có rất […]

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay các loại cảnh được sử dụng trang trí rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng một số loại cây trồng trang trí mặc dù đẹp nhưng lại chứa chất độc gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Từ trước đến nay đã có rất nhiều trường hợp trẻ em trong nhà do hiếu động mà ăn thử các loại lá cây cảnh dẫn đến ngộ độc. Nên các bạn cần lưu ý có một số loại cây cảnh tuy đẹp nhưng lại cực độc nếu ăn phải cần để tránh xa tầm với của các bé.

Cây kim tiền

Khi ăn phải lá kim tiền trên cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như mặt đỏ ửng lên, miệng sưng phồng và đau. Nguyên nhân do trong lá cây kim tiền có chứa nhiều tinh thể canxi oxalate. Chất này có tác dụng hút khí độc trong không khí nhưng lại gây ngộ độc cho người nếu ăn phải.

Chất độc này sẽ gây kích thích vùng da nhạy cảm, niêm mạc lưỡi, môi, cổ họng hoặc mắt nếu sợ ý dụi tay vào mắt.

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây rất dễ sống, dễ chăm và có vẻ đẹp mềm mại được nhiều  người lựa chọn để trang trí nhà ở. Tuy nhiên, loại cây này có phần thân cây và lá rất độc tương tự như cây kim tiền. Nó có thể khiến trẻ  bị tiêu chảy, bỏng rát niêm mạc miệng gây đau và buồn nôn.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được sử dụng nhiều trong trang trí phòng khách hoặc lối vào nhà. Nhiều người chọn loại cây này để trang trí trong nhà mà không hề biết rằng loại cây này cũng rất độc. Cây chứa hoạt chất có tác dụng làm tăng tiết nước bọt gây ra các triệu chứng nôn mửa, rối loạn tiêu hóa và sốt cao.

Cây hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loại hoa rất đẹp được nhiều người ưa thích lựa chọn làm cảnh trong nhà. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong cây đỗ quyên có chứa chất độc là Andromedotoxin và Arbutin Glucoside có thể gây ngộ độc. Người bị ngộ độc do ăn phải lá hoặc hoa của đỗ quyên sẽ có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, chảy nước dãi, chóng mặt, uể oải và thậm chí là khó thở.

Cây lan như ý

Cây lan như ý có ý nghĩa về phong thủy tốt nên được ưa chuộng bầy trong nhà. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý bầy cây lan như ý cách xa tầm tay của trẻ. Trong lá cây lan như ý có chứa chất độc canxi oxalate gây ói mửa, bỏng rát niêm mạc miệng. Nếu không may ăn nhầm lá lan như ý các bạn cần đưa người ngộ độc đến bệnh viện để xử lý gấp.

 

Bài viết cùng chuyên mục