Mon, 12 / 2018 5:00 pm | helios

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Đặc biệt trong công việc, kỹ năng mềm có […]

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, thái độ và hành vi ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Đặc biệt trong công việc, kỹ năng mềm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với thành công của mỗi người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ năng mềm cần thiết nhé.

Giao tiếp hiệu quả

Có thể nói, giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định lên đến 50% thành công của bạn, trên thực tế đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với một số người đó lại là nỗi sợ hãi, lo lắng. Hãy luôn nhớ giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều mà phải tuỳ từng hoàn cảnh để có cách giao tiếp cho phù hợp.

Làm việc nhóm

Để hoàn thành công việc, bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình do đó làm việc nhóm là một trong những phương pháp hiệu quả để công việc diễn ra được suôn sẻ hơn. Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hòa với các thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất.

Ra quyết định

Đây là một trong những kỹ năng này đóng vai trò then chốt đến thành công hay thất bại của bạn và tổ chức. Nếu là một nhân viên, khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên điều đầu tiên bạn phải xem nhiệm vụ đó có vừa sức của mình hay không. Nếu đó là một nhiệm vụ khó, vượt qua khả năng của bạn thì làm sao dám từ chối khi đó là nhiệm vụ của cấp trên, lúc này kỹ năng ra quyết định sẽ giúp được bạn. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định điều gì để có lợi cho tổ chức và cả bản thân mình nhé.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ do đó sẽ có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được và bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc.

Sáng tạo trong công việc

Đây là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong công việc, không ngừng nỗ lực, sáng tạo giúp bạn xử lý công việc một cách dễ dàng hơn. Trên thực tế, một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước do đó hãy thử tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh và cho kết quả tốt hơn.

Đặt mục tiêu trong công việc

Đặt mục tiêu trong công việc giúp bạn có động lực để phẩn đấu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đặt và thực hiện được mục tiêu như mong muốn do đó kỹ năng đặt mục tiêu vô cùng quan trọng, nó là tiền đề cho những lộ trình tiếp theo của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục