Wed, 05 / 2019 8:58 am | helios

Trên thị trường hoa quả hiện nay có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, […]

Trên thị trường hoa quả hiện nay có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật Bản và đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan… được người dùng ưa chuộng. Vậy làm thế nào để lựa chọn hoa quả một cách an toàn nhất? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Nho

Có thể bạn chưa biết, nho là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Theo đó, nếu chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon.

Dưa hấu

Dưa dấu là loại quả thường xuyên xuất hiện trên mâm ngũ quả, để lựa chọn được những quả dưa hấu ngon thì trước hết phải quan sát núm, núm phải đều, hơi lõm xuống. Những quả có cuống nhỏ là do dưa già nên héo quắt lại, khác với quả dưa gấp, bán hái non để lâu cuống cũng héo, nhưng không quắt lại.

Theo đó, bạn nên lựa chọn những trái dưa già, vỏ ngoài căng bóng xanh thẫm. Phần ngoài vỏ thấy được những lằn chỉ chạy từ núm dưa xuống dưới.

Chôm chôm

Chôm chôm cũng là loại quả được rất nhiều người yêu thích do đó khi mua bạn không nên chọn trái chín đỏ vì thịt sẽ dai, ít tróc mà nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng, hơi xanh thì cơm trái sẽ rất giòn và dễ tróc.

Ngoài ra, không nên chọn những quả gai chuyển màu nâu, vỏ mềm và tránh những nơi bán thường xuyên tưới nước lên trái chôm chôm vì sẽ khiến quả dễ bị ủng.

Đu đủ

Đu đủ là loại quả được người Việt sử dụng thường xuyên, khi mua bạn nên chọn quả đang chín, màu vàng hơi ngả sang đỏ, quả nặng tay, cuống còn tươi. Ngược lại, nếu chọn xanh quá trái dễ bị sượng, không chín được, hay có thể chín héo.

Xoài

Với xoài, bạn chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó cho nên nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá còn nếu da căng mượt là xoài ngon và tươi và nếu không bị nhũn, dập và có mùi thơm thì có nghĩa là xoài ngon.

Bài viết cùng chuyên mục