Mẹo chăm sóc đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh mỗi ngày

August 10, 2017 2:42 am Lượt xem : 87

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, việc sở hữu một đôi mắt sáng và chắc khỏe chắc chắn là điều nhiều chị em quan tâm. Cách chăm sóc mắt khỏe mạnh mỗi ngày không khó chỉ cần bạn thực hiện theo đúng 7 bước dưới đây thôi nhé.

Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt

Chăm sóc sức khỏe cho mắt giống như việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể vậy, hàng ngày chị em cần phải chăm sóc mắt bằng việc bổ sung những thực phẩm cần thiết cho mắt nhé.

Mẹo chăm sóc đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh mỗi ngày

Bạn nên ăn những loại rau xanh và trái cây giàu vitamin A, C và các axit folic, selen và kẽm như cam, chanh, cà rốt, nho, hay đu đủ. Bổ sung những dưỡng chất này hàng ngay cơ thể bạn không những khỏe mà đôi mắt của bạn cũng được chăm sóc chu đáo hơn đấy nhé.

Làm việc với máy tính trong điều kiện ánh sáng đầy đủ

Ngoài việc bổ sung những dưỡng chất thì làm việc trong điều kiện ánh sáng tốt cũng là yếu tố bảo vệ mắt luôn khỏe mạnh đấy nhé.

Với ánh sáng phòng bạn cần điều chỉnh độ ánh sáng phù hợp đừng quá tối. Còn nếu bạn hay làm việc với máy tính thì sau mỗi giờ làm việc thì bạn nên thư giãn mắt và hạn chế nhìn vào màn hình máy tính thường xuyên nhé.

Thỉnh thoảng bạn cần tập thể dục cho mắt sau mỗi giờ làm việc căng thẳng bằng việc nhắm mắt và chớp mắt nhiều lần.

Tập thể dục cho mắt

Mẹo chăm sóc đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh mỗi ngày

Một trong những giải pháp chăm sóc mắt bạn không thể bỏ qua đó chính là thường xuyên tập thể dục cho mắt. Đây được xem là một phương pháp hiệu quả để củng cố thị lực tốt cho mắt bạn.

Quá trình tập luyện mắt cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của chị em đâu. Bạn hãy tập nhìn vào các không gian rộng, đặc biệt là cây xanh, sau đó chớp mắt nhanh 1-2 phút để có thể tăng tuần hoàn máu. Cách làm này còn giúp đôi mắt của bạn thư giãn và hạn chế tình trạng mỏi mắt đáng kể đấy.

Hoặc bạn có thể đặt một chiếc bút chì trước mặt, rồi gặp cánh tay vào phía trước mặt cho đến khi không thể tập trung được nữa, lặp đi lặp lại động tác này tầm 10 lần để có thể mang đến sức khỏe cho đôi mắt hàng ngày nhé.

Thường xuyên đắp mặt nạ cho mắt

Mẹo chăm sóc đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh mỗi ngày

Thực tế, tình trạng mắt thâm, mỏi thường khó tránh khỏi nếu bạn phải làm việc quá nhiều với máy tính, lúc này đắp mặt nạ cho mắt được xem như giải pháp hiệ quả để hạn chế quầng thâm và mang đến cho đôi mắt sự thư giãn hơn.

Đắp mặt nạ thường xuyên còn giúp bạn có thể cải thiện được những vết chân chim đấy nhé. Bạn có thể đắp mặt nạ dưa chuột, túi trà thư giãn với chúng tầm 15-20 phút mỗi ngày nhé. Sau một thời gian bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả rõ ràng đấy.

Kiểm tra mắt định kỳ 1 năm 1 lần

Kiểm tra định kì cho mắt cũng chính là bí quyết giữ gìn đôi mắt luôn khỏe mạnh. Việc kiểm tra đình kỳ cho đôi mắt chính là giải pháp để bạn có thể sớm phát hiện những bệnh về mắt và điều trị kịp thời.

Dùng kính chất lượng tốt

Mẹo chăm sóc đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh mỗi ngày

Với những bạn không may bị cận thì việc chọn kính là một giải pháp chăm sóc mắt. Những cặp kính lởm là cách nhanh nhất để bạn hủy hoại đôi mắt của bạn. Vì thế, khi đi chọn kính thì bạn sử dụng những cặp kính chất lượng nhất nhé.

Ngoài ra, với những thời tiết nắng nóng, khi đi ra ngoài việc đeo kính dâm chính là giải pháp bảo vệ mắt để đôi mắt bạn luôn khỏe mạnh đấy nhé.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan