Wed, 05 / 2019 6:00 am | helios

Có lẽ khi nhìn thấy món bánh cuộn hoa này các chị em chắc chắn sẽ cảm thấy trầm trồ vì độ công khu của món bánh. Nhưng chắc chắn sau khi tham khảo công thức dưới đây các bạn sẽ muốn thử làm món bánh cuộn hoa này cho gia đình thưởng thức. Khác […]

Có lẽ khi nhìn thấy món bánh cuộn hoa này các chị em chắc chắn sẽ cảm thấy trầm trồ vì độ công khu của món bánh. Nhưng chắc chắn sau khi tham khảo công thức dưới đây các bạn sẽ muốn thử làm món bánh cuộn hoa này cho gia đình thưởng thức.

Khác với vẻ bề ngoài kiêu kỳ, món bánh cuộn hoa rất dễ làm. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và năng khiếu làm bếp chắc chắn các bạn sẽ làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh cuộn hoa

Nguyên liệu chuẩn bị để làm phần hoa:

Bơ nhạt: 20g

– Đường xay: 20g

– Bột mì số 8: 20g

– Lòng trắng trứng: 20g

– Màu: xanh lá, vàng, hồng đỏ (dùng màu gel Wilton)

– Tờ giấy a4 có vẽ (hoặc in) sẵn hình hoa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cốt bánh

– 6 lòng đỏ trứng gà to

– 30g đường xay

– 60ml sữa ngô.

– 60g dầu ăn

– 1/2 thìa cà phê vanilla

– 60g bột mì số 8

– 30g bột ngô

– 6 lòng trắng trứng to

– 2g muối

– 3g cream of tartar ( hoặc thay bằng nước chanh, dấm)

– 90g đường xay

Các bước chi tiết làm bánh cuộn hoa

Hướng dẫn làm phần hoa cho bánh cuộn:

Bươc 1: Các bạn cho nguyên liệu như bơ, đường xay, bột mì, lòng trắng trứng gà vào âu. Sau đó, các bạn dùng phới đánh trứng đều cho tan đường, hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Bạn chia hỗn hợp sang 4 cá bát nhỏ sau đó cho màu thực phẩm vào để tạo màu cho bột. Sau đó, bạn cho bột vào túi bắt kem để làm hoa.

Bước 3: Các bạn đặt tờ giấy a4 có vẽ sẵn hình hoa để cho vào khuôn sau đó đặt giấy nến lên trên để lót khuôn. Sau đó, các bạn dùng túi bắt kem có pha màu vẽ lên trên các hình hoa lá có sẵn.

Bước 4: Vẽ xong cần dùng tăm dàn đều từng bông hoa sau đó để yên một chỗ cho hoa thành hình.

Hướng dẫn cách làm phần cốt bánh

Bước 1: Các bạn cho lòng đỏ trứng gà vào 30 gam đường vào âu to. Dùng phới to khuấy đều lên rồi đổ sữa tươi, dầu ăn, vani vào và khuấy đều lên.

Bước 2: Dùng rây bột mì, bột ngô vào hỗn hợp khuấy đều tay cho hỗn hợp bột mịn đều là được.

Bước 3: Bạn chuyển sang xử lý phần lòng trắng trứng gà cho thêm muối, cream of tartar vào cái âu khác. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ vừa phải đánh cho đến khi lòng trắng nổi vân thì từ từ cho đường xay vào đánh đều lên cho đến khi lòng trắng bông, mịn, cứng.

Bước 4: Sau đó bạn cho thêm 1/3 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào. Tiếp đến dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều các hỗn hợp lên. Bạn dùng phới dẹt đảo nhẹ vài vòng kiểm tra hỗn hợp nhuyễn là được.

Bước 5: Các bạn cho bột bánh vào khuôn dàn phẳng sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25-30 phút.

Bước 6: Sau khi bánh chín các bạn đặt bánh lên 1 tờ giấy nến, dưới giấy nến là hình hoa đã làm sẵn từ trước. Dùng tay xếp đều hoa trên bánh sau đó đặt cốt bánh đã nguội lên trên.

Bước 7: Các bạn lật ngược phần cốt bánh lại. Sau đó, bạn phết kem đã chuẩn bị sẵn vào phần bên trong rồi cuộn lại.

Bánh cuộn hoa này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Banh sẽ ngon hơn nhiều khi để lạnh.

 

Bài viết cùng chuyên mục