Kỹ năng sống quan trọng không thể bỏ qua trước hành trình du học

July 21, 2017 3:29 pm Lượt xem : 29

Du học là một hành trình đòi hỏi học sinh cần phải thích nghi và tiếp cận với một cuộc sống mới ở một đất nước xa lạ. Vì thế, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, ngôn ngữ, tài chính thì bạn cần trang bị cho mình kỹ năng sống cần thiết. Nắm được tốt kỹ năng sống đó bạn hoàn toàn dễ dàng hơn khi đến một đất nước mới đấy nhé.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Một trong số những kỹ năng quan trọng số một của các du học sinh đó chính là biết chăm sóc bản thân. Nhiều du học sinh quen được sống trong sự bao bọc của gia đình vì thế khi gặp vấn đề gì sức khỏe đều loay hoay và không thể giải quyết được. Lúc này chi phí phát sinh, việc học gần như bạn gián đoạn. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn và bất lực vô cùng.

Kỹ năng sống quan trọng không thể bỏ qua trước hành trình du học

Vì thế, những kỹ năng chăm sóc bản thân để duy trì một sức khỏe tốt là điều cực kì cần thiết để giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn ở xứ lạ.

Kỹ năng giao tiếp – tương tác

Kỹ năng giao tiếp và tương tác là kỹ năng cần thiết ai cũng cần có, đặc biệt với những ai có ý định đi du học. Sở hữu tốt kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giao lưu và hòa đồng với môi trường mới.

Du học là hành trình để bạn tiếp cận với những người bạn mới, môi trường mới. Nếu không có kỹ năng giao tiếp thực sự là khó khăn trong cả đời sống và quá trình học tập. Bạn nên học cách làm quen với mọi người từ đó xây dựng các mối quan hệ với các những người bạn. Đây cũng là cách khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn tiến bộ hơn nhiều đấy. Hơn nữa, việc tương tác với giáo viên là điều cần thiết và giúp bạn hiểu bài dễ dàng hơn và học tập tốt hơn.

Kỹ năng sống quan trọng không thể bỏ qua trước hành trình du học

Kỹ năng nói không

Khi đến với một vùng đất mới thì bạn thực sự choáng ngợp bởi cuộc sống nơi đó, rồi những cảnh quan cực kì thu hút. Nhưng hãy biết nói không với những hoạt động không cần thiết nhé, tuyệt đối không được vui chơi quá đà và phải chú tâm đến việc học. Hơn thế, cần từ chối với những hoạt động giao lưu, các lễ hội để có thể sử dụng thời gian học tập hiệu quả nhé.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng mang đến quá trình du học hiểu quả mà không phải du học sinh nào cũng biết. Bạn cần quản lý quỹ thời gian của mình thật hiệu quả để hữu ích cho việc học của mình.

Kỹ năng sống quan trọng không thể bỏ qua trước hành trình du học

Bạn cũng nên chỉ cắm đầu vào học mà không giải trí vì thế bạn cần học cách cân bằng giữa việc chơi và học để hiệu quả. Hãy lên kế hoạch hằng ngày để có thể làm mọi thứ hiệu quả nhất có thể nhé. Kinh nghiệm của các du học sinh cần viết ra những kế hoạch làm việc hàng ngày, sau đó ưu tiên những việc quan trọng đặc biệt liên quan đến việc học. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng về việc lãng phí quỹ thời gian của mình đâu nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm và kỹ năng sống thực sự cần thiết nếu bạn muốn đi du học. Chúc các bạn chuẩn bị những hành trang cần thiết trước khi du học nhé.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan