Kho báu 10 tỷ USD dưới biển Colombia sắp được trục vớt

July 17, 2017 5:05 am Lượt xem : 34

Bạn có tin có kho báu 10 tỷ USD ở biển Colombia không? Thế mà nó lại sắp được trục vớt rồi đấy nhé! Cuộc sống quanh ta có những điều kỳ diệu không thể ngờ tới đúng không nào ?

Vào ngày 14/7 , colombia đã mời các nhà giam dự thầu trục vợt kho báu có giá trị lên tới 10 tỷ USD ù con tàu đắm nằm sâu dưới lòng biển Caribbean.

Tên con tàu là San Jose của Tây Ban Nha đã bị đắm rất lâu ở bờ biển khơi của Colombia vào tháng 6/1708 . Điều đáng lưu tâm và chú ý ở đây chính là nó được chở đầy vàng bạc được khai thác từ khu mỏ thuộc địa ở Peru và Bolivia về cho vua Philip V. Thời điểm đó có 600 thành viên thủy thủ đoàn nhưng chỉ có vài người sống sót.

kho-bau-10-ty-usd-duoi-bien-colombia-sap-duoc-truc-vot

Vì muốn xây dựng bảo tàng trưng bày hiện vật cũng như phòng thí nghiệm nghiên cứu bảo tồn cho nên tổng thống Juan Manuel Santos ở Colombia đã hợp tác với tư nhân để trục vớt con tàu lên.

Hình ảnh từ con tàu San Jose đắm dưới biển ở ngoài khơi Colombia.

Tuy chưa hề có một công bố giá trị chính thức nào từ con tàu bị đắm nhưng các chuyên gia có thể ước tính được giá trị số lượng vàng bạc ở dưới biển sâu có giá 10 tỉ USD.

kho-bau-10-ty-usd-duoi-bien-colombia-sap-duoc-truc-vot

Vào tháng 11/2015, những người săn tìm kho báu đã tìm được trong một thời gian dài. Và thời điểm đó con tàu cũng được cho là có giá trị nhất được phát hiện trong lịch sử của nhân loại.

Chính phủ của Colombia cũng đã cho biết thêm, hiện nay không hề có một tranh chấp hay tình trạng hôi nào từ tàu Sa jose. Nhưng Tây Ban Nha cũng cho rằng họ là quốc gia sở hữu kho báu đó vì nó nằm ở trên tàu của họ.

kho-bau-10-ty-usd-duoi-bien-colombia-sap-duoc-truc-vot

Lại một lần nữa công ty tìm kiếm biển Armada ở Mỹ đã tuyên bố họ đã phát hiện tàu đắm San jose này cho nên họ có quyền tham gia vào cuộc tranh chấp quyền sở hữu con tàu với chính phủ Colombia.

Nhưng phát hiện này đã không được xác nhận và một tòa án ở Mỹ đã tuyên bố tàu đắm San Jose là tài sản của Colombia vào năm 2011.

 

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan