Khám phá những loại trái cây có giá cao ngất ngưởng tại Nhật Bản

May 1, 2019 3:36 pm Lượt xem : 7

Không chỉ có hình dáng độc đáo những loại trái cây ở Nhật Bản dưới đây còn có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá những loại trái cây có giá cao ngất ngưởng tại Nhật Bản nhé.

Người Nhật Bản có nền nông nghiệp rất phát triển. Họ nghiên cứu và tạo ra những món trái cây có ngoại hình không chỉ bắt mắt mà còn có vẻ ngoài hoàn hảo không tỳ vết. Hương vị thơm  ngon không thể chê được. Dưới đây là một số món trái cây cho các bạn tham khảo:

Xoài trứng của mặt trời

Những quả xoài này có tên gọi là taiyo no tamago nghĩa là trứng của mặt trời. Loại xoài này được xem là đặc sản của vùng Miyazaki nằm ở phía Nam Nhật Bản trên đảo Kyushu. Xoài có màu sắc đỏ đẹp bắt mắt và lượng đường tự nhiên rất cao nên có vị ngọt khó tả.

Kích cỡ của xoài khá to nên nó có mức giá cao hơn các loại xoài thông thường khác. Loại này có thể được bán với mức giá 6 triệu đồng 1 quả tại Việt Nam.

Dưa hấu vuông

Những quả dưa hấu vuông được xem là đặc sản đến từ Nhật Bản. Dưa hấu vuông được tạo ra bằng cách ngay từ khi còn nhỏ quả dưa đã được nhét vào trong một chếc hộp vuông. Và quả dưa hấu vuông đầu tiên được trồng thành công từ năm 1980 ở vùng Kigawa. Vùng đất này hiện nay cũng được xem là thủ phủ của những quả dưa hấu vuông.

Mức giá cho 1 quả dưa hấu vuông có thể lên tới 4 triệu đồng 1 quả có mỗi cạnh khoảng 19cm.

Chuối 600 yên

Chuối là loại quả phổ biến ở nhiều nước trên thế giới nhờ vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Ở Nhật Bản người ta phát triển một loại chuối mà 1 nải chỉ có 4-5 quả và mỗi quả có giá lên đến 600 yên.

Loại chuối này có ưu điểm là có kích thước to gấp đôi chuối bình thường được trồng ở độ cao 800 mét. Tuy nhiên, chỉ những quả ở giữa nải mới có độ ngọt cao và vẻ ngoài bắt mắt nhất. Nên một số cửa hàng cũng chỉ thu mua loại này để bán cho khách.

Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman được xem là loại nho có kích cỡ to tròn được trồng ở vùng Ishikawa và được đăng kí như một thương hiệu của vùng. Ngày trước, Nhật Bản có loại nho Kyoho được xem là to nhất nước cho đến khi Ruby Roman ra đời với kích cỡ to gấp đôi.

Nho Ruby Roman thường được dùng như trái cây trang trí ở các nhà hàng cao cấp. Một chùm nho này có thể được bán với giá là 250.000 yen (khoảng 52 triệu đồng).Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan