Hướng dẫn nấu món vịt giả cầy hấp dẫn cho ngày se lạnh

August 5, 2017 2:57 am Lượt xem : 31

Thịt Vịt giả cầy là một món ăn cực ngon cho cả giả đình bạn mỗi khi thời tiết se lạnh đấy. Những miếng thịt thơm, mềm với hương vị nóng hổi chắc chắn mang đến cho bạn một bữa cơm hấp dẫn đấy nhé.

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy

Nguyên liệu cho món vịt giả cầy cũng cực kì đơn giản. Để mang đến sự hoàn hoản về hương vị thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Hướng dẫn nấu món vịt giả cầy hấp dẫn cho ngày se lạnh

– 1/2 con vịt

– 1 muỗng nghệ băm

– 1 muỗng mắm tôm

– 1 muỗng tỏi băm

– 1 muỗng hành băm

– 2 muỗng riềng băm nhỏ

– 3 muỗng mẻ

– 1 trái dừa tươi

– 1 quả chanh

– Rượu gừng

– Ngò ôm, mùi tàu

– Gia vị cần thiết: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

Hướng dẫn nấu món vịt giả cầy hấp dẫn cho ngày se lạnh

Hướng dẫn làm vịt giả cầy đơn giản mà ngon

Vịt giả cầy chắc chắn là một món ăn ngon bạn nên chuẩn bị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần. Món ăn không chỉ đưa cơm mà còn mang đến nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình bạn đấy. Bạn chỉ cần làm theo đúng những cách làm dưới đây thì chắc chắn thành công đấy nhé.

+ Đầu tiên, vịt nên rửa sạch và dùng muối và lá chanh chà lên bên trong ruột con vịt. Bạn cũng nên khử mùi hôi bằng việc dùng rượu gừng nhé. Bạn tiến hành nướng vịt sơ qua bếp than cho lớp da vịt ngả màu vàng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn này.

+ Bạn tiến hành chặt vịt ra thành những miếng vừa phải miệng ăn nhé.

+ Tiếp đến bạn ướp vịt với bột ngọt, muối và nghệ băm, mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Nhớ cần trộn đều gia vị với thịt vịt sau đó để đó tầm 30 phút để gia vị thẩm thấu vào thịt vịt.

+  Tiếp là cho 1/2 muỗng tỏi băm vào một nồi mỡ nóng già rồi đỏ món thịt vịt tẩm ướp vào và sào cho săn miếng thịt lại, qua thôi bạn nhé.

Khi miếng thịt vịt dần săn lại thì bạn hãy thêm một chút cót dừa và nếm thử gia vị xem vị đã vừa chưa. Sau đó bạn tiến hành cho nước sôi vào nồi chỉ cần săm sắp nước là được, rồi đun cho nó sủi. Khi sủi được một lúc lâu thì bạn hoàn toàn có thể vặn rửa nhỏ để nước cạn dần và thịt vịt được ninh kỹ.

Hướng dẫn nấu món vịt giả cầy hấp dẫn cho ngày se lạnh

+ Đến lúc nước trong nồi hơi cạn thì bạn tiến hành nêm gia vị cho nó vừa vặn và đậm đà nhất, cho 1 thìa riềng băm và để mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn. Cuối cùng là bạn cho mùi ràu vào  chắc chắn hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn đấy nhé..

Thành phẩm món vịt giả cầy

Chỉ một chút nguyên liệu kết hới cách làm mà bạn đã có một món ăn cực ngon rồi đấy. Một chút gia vị của gừng và vị thơm ngon của từng miếng thịt vịt chắc chắn mang đến trải nghiệm tuyệt vời của gia đình bạn đấy nhé.

Chúc các bạn thành công trong cách chế biến món ăn này.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan