Hướng dẫn lựa chọn màu sắc ghế sofa trang trí nội thất

November 30, 2016 10:22 am Lượt xem : 105

Sofa chính là một trong những món đồ vô cùng quan trọng hàng đầu trong bất kỳ căn nhà nào cũng phải có. Việc lựa chọn màu sắc ghế sofa cho không gian gia đình mình cũng là điều vô cùng quan trọng, phải lựa chọn sofa thật kỹ và cân nhắc đầy đủ tất cả các yếu tố về hình dáng và chất liệu cũng như màu sắc sao cho phù hợp nhất vừa tiết kiệm được chi phí và vừa lựa chọn được mẫu nội thất ưng ý.

mau-sac-ghe-sofa

Đối với việc thiết kế nội thất nói chung thì đặc điểm của nội thất phòng khách chính là ghế sofa, nó không chỉ là món đồ quyết định tới bố cục và chung của căn phòng mà còn ảnh hưởng đến không khí cũng như cảm nhận của bạn về không gian, màu sắc…Cùng tham khảo những hướng dẫn trang trí nội thất dưới đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được màu nào thích hợp nhất với gia chủ và cũng thích hợp với không gian của bạn.

1. Sự khởi đầu

Nếu như gia đình bạn đang định chuyển đến một ngôi nhà hay căn hộ mới hay đang nghiên cứu lên kế hoạch cho việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà trong tương lai, ghế sofa phải lựa chọn được đưa ra cân nhắc đầu tiên để có thể dễ dàng trang trí với không gian xung quanh. Chiếc ghế sofa chính là một tâm điểm cho cả căn phòng thì có thể lựa chọn bọc loại vải sang trọng, rực rỡ với đủ mọi sắc màu và được phủ bằng chi tiết trăng trí độ đáo và mới lạ nhất.

Ngoài ra thì nếu bạn chỉ cần một chiếc sofa để bổ sung cho tổng thể căn phòng hay đơn giản là lựa chọn màu sắc có thể kết hợp hài hòa cùng với màu tường và màu nền để tạo nên được sự dung hòa cho căn phòng.

2. Lựa chọn sofa màu sáng hay tối

mau-sac-ghe-sofa1

Mọi người thường hay bỏ qua một chi tiết khi lựa chọn màu sắc cho sofa đó là cân nhắc màu nền nhà, sofa nên sáng hay màu tối thì sẽ thích hợp cùng với từng không gian khác nhau. Sofa cũng chiếm một diện tích rất lớn, vì vậy nên màu sắc của chúng cũng dễ tạo ra những kiểu ứng khi bạn kết hợp với ánh sáng nội thất và màu nên khác nhau. Nếu căn phòng bạn có nền gỗ hoặc lát gạch màu tối thì không thích hợp với chiếc ghế sofa sáng màu, thay vào đó thì bạn nên chọn cho mình loại vải có màu sắc nhẹ nhàng và có phủ da màu đen hay nâu sang trọng. Điểm nhấn tiếp là chân ghế bằng kim loại sáng bóng thì sẽ giúp tạo nên khoảng trống, phân chia các khu vực sàn nhà làm cho sofa đỡ bị mờ nhạt hơn.

Nếu lựa chọn màu sắc ghế sofa sáng màu thì chúng thích hợp với không gian nội thất hiện đại và năng động mang đến cho người sử dụng không khí vui tươi và mới mẻ. Tuy nhiên bạn cũng biết rằng sofa có màu sáng sẽ rất dễ bị vấy bẩn và nếu bị rách hay bị bung chỉ thì sẽ rất khó để phát hiện được bằng mắt thường đấy nhé.

3. Những lựa chọn về màu sắc

Chiếc sofa có màu trung tính thì đa số thích hợp với mọi căn phòng và với mọi phong cách khách nhau, ngoài ra thì đây cũng là lựa chọn tối ưu nhất giúp cho bạn dễ dàng trang trí màu sắc cùng với những món đồ xung quanh. Tuy nhiên thì bạn cũng đừng nên ngại thử những phương án mới để tạo một vài nét phá cách cho không gian sống của bạn, bằng một bộ sofa kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

mau-sac-ghe-sofa2

Bạn hãy đa dạng màu sắc trang trí từ ghế cho đến những chiếc ghế phụ xung quanh và một vài món đồ gần đó để được lan tỏa và hài hòa cùng với không gian trong phòng. Vải được bọc hình hoa lá và cây cối hay những họa tiết hình học có nhiều màu sắc cùng chiếc gối ôm nổi bật là điểm nhấn sáng tạo và bắt mắt cho nội thất gia đình bạn nhé.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan