Sun, 06 / 2019 9:29 am | helios

Phòng ăn là nơi các thành viên trong gia đình quây quần lại với nhau để thưởng thức những món ăn, chia sẻ những câu chuyện trong ngày chính vì vậy việc lựa chọn bàn ghế phòng ăn sao cho hợp lý và tạo được không gian ấm cúng là công việc rất quan trọng. […]

Phòng ăn là nơi các thành viên trong gia đình quây quần lại với nhau để thưởng thức những món ăn, chia sẻ những câu chuyện trong ngày chính vì vậy việc lựa chọn bàn ghế phòng ăn sao cho hợp lý và tạo được không gian ấm cúng là công việc rất quan trọng. Vậy thì lựa chọn bộ bàn ghế phòng ăn cho gia đình như thế nào để vừa phù hợp với không gian vừa có giá trị thẩm mỹ cao thì không phải ai cũng biết.

Lựa chọn chất liệu

Trên thị trường, có rất nhiều loại bộ bàn ghế phòng ăn đẹp khác nhau trên thị trường hiện nay với nhiều chất liệu khác nhau mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, chất liệu gỗ lại được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả bởi nó có độ bền cao, có thể dễ dàng kết hợp với những đồ vật khác, tạo sự mát mẻ cho căn phòng và đặc biệt là mang đến tiền tài, vận may cho gia chủ.

Lựa chọn kích thước

Tùy thuộc vào diện tích phòng ăn để có thể lựa chọn được những bộ bàn ghế phòng ăn phù hợp. Nếu phòng ăn nhà bạn có diện tích hẹp, hãy chọn mẫu bàn ăn có kích thước vừa phải, tỉ lệ cân bằng với không gian diện tích chung, do đó bạn nên chọn bộ bàn ăn có thiết kế đơn giản đem lại tính hài hòa thẩm mỹ cao và ngược lại với những phòng ăn có diện tích rộng, bạn có thể chọn những sản phẩm thiết kế nhiều chi tiết chạm khắc hay những đường cong mềm mại.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế

Các kiểu dáng thiết kế bàn ghế ăn phòng bếp rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Các loại bàn ăn thường hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… vẫn được chọn lựa nhiều nhất. Những bộ ghế phòng ăn nhập khẩu hình tròn giúp không khí bữa ăn thêm ấm cúng, các thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau hơn.

Lựa chọn màu sắc

Việc lựa chọn những màu sắc hài hòa sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian thiết kế phòng ăn của bạn. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn lựa bộ bàn ghế phòng ăn có tone màu tương đồng với màu tường và những món đồ nội thất khác đem lại không gian hài hòa, tính thẩm mỹ cao hơn.

Bên cạnh đó, đối với những không gian ít sáng nên chọn màu sắc bộ bàn ăn tươi sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian thoáng mát và rộng rãi hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục