Đột phá: Vitamin B3 giúp ngăn chặn dị tật thai nhi và sảy thai

August 11, 2017 3:55 am Lượt xem : 33

Mới gần đây, các nhà nghiên cứu ở Australia đã phát hiện ra những tác dụng hết sức tuyệt vời của vitamin B3 trong việc phòng ngừa sảy thai và cả dị tật thai nhi.

Qua đó, việc bổ sung vitamin b3 trong chế độ ăn của người thai phụ có thể giúp khắc phục được một số khuyết điểm ở cấp độ phân tử vốn là nguyên nhân dẫn tới khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi và tình trạng sảy thai.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng dị tật thai nhi đó là do thiếu hụt NAD, là một loại phân tử quan trọng đối với quá trình phát triển bình thường của các cơ quan và bộ phận trên cơ thể. Và vitamin b3 là một trong những thành phần quan trọng cho việc hình thành các phân tử NAD.

dot-pha-vitamin-b3-giup-ngan-chan-di-tat-thai-nhi-va-say-thai

Vitamin B3 có nhiều trong các loại rau xanh.

Trong bối cảnh giới khoa học vẫn chưa lý giải được nguyên nhân của 80% về số ca khuyết tật bẩm sinh thì đây được xem là phát hiện lịch sử, đột phá “kép” khi vừa mới tìm ra được nguyên nhân vừa tìm ra cách khắc phục.

dot-pha-vitamin-b3-giup-ngan-chan-di-tat-thai-nhi-va-say-thai

Đây là một trong những kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tới từ viện nghiên cứu bệnh tim victor chang ở Sydney.

Giáo sư Sally Dunwooodie , tác giả chính của nghiên cứu khẳng định được phát hiện này sẽ giúp các bà mẹ trên thế giới có thể tự mình ngăn chặn được nhiều dị tật bẩm sinh ở thai nhi như trường hợp hở hàm ếch, các dị tật về thận, tim và cả xương sống nhờ vào việc bổ sung cho vitamin b3 trước và cả trong thai kỳ.

Tuy vitamin B3 rất phổ biến, có trong hầu hết các loại thịt và cả rau xanh, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra có tới 60% phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thiếu hụt b3. Theo như khuyến cáo của viện nghiên cứu của Victor Chang, phụ nữ khi chuẩn bị mang thai cần phải bổ sung đầy đủ các loại vitamin B3.

dot-pha-vitamin-b3-giup-ngan-chan-di-tat-thai-nhi-va-say-thai

Gíam đốc điều hành của viện nghiên cứu này tin tưởng về phát hiện này, và sẽ làm thay đổi về định hướng chăm sóc phụ nữ mang thai trên toàn thế giới và cũng là một trong những đột phá mới có thể được xếp vào hàng chữ phát hiện về dược học lớn nhất của Australia

Đột phát trên chắc chắn sẽ có bước tiến mới trong việc ngăn chặn dị tật về thai nhi.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan