Điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch bạn cần phải biết

August 29, 2017 9:55 am Lượt xem : 80

Theo quan niệm của dân gian thì tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn cho nên có rất nhiều cần phải lưu ý về tâm linh, hãy đọc những cấm kỵ dưới đây để tránh nhé.

1. Gọi tên người khác

Nếu như gọi tên người khác vào tháng cô hồn thì không nên gọi tùy tiện, ngược lại khi người khác gọi tên bạn thì cũng đừng vội trả lời lại. Hãy xác định chắc chắc là ai gọi sau đó rồi mới thưa, đôi khi đó còn là tiếng gọi của vong hồn ma quỷ đang muốn tìm bạn thế thân.

dieu-cam-ky-trong-thang-7-lich-ban-can-phai-biet

Nếu như bạn trả lời thì thời gian sau sẽ bị ốm đau bệnh tật. Nghiêm trọng hơn là sức khỏe dần suy kiệt.

Có lẽ hầu hết chúng ta đều thường nghe thấy chuyện gọi hồn , người bị nhập hồn tự nhiên cảm thấy thần trí không còn được tỉnh táo, bệnh tật liên miên…Tất cả những điều này là do ma quỷ lấy mất hồn phách.

Theo như quan niệm của dân gian thì nếu như dùng trứng gà, kim, nước hay lấy quần áo của bạn dùng chổi treo trên cao rồi gọi tên thì hồn phách sẽ theo đó trở về cùng thân xác.

2. Đi bơi

Một trong những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn đó là tránh xa nước sông,mỗi năm nhiều người chết đuối và đây là hình thức chết bất bình thường.

Buổi tối càng không nên tới gần nước không thì dễ bị quỷ lôi xuống nước chơi cùng. Người xưa còn căn dặn rằng trong tháng cô hồn không nên chơi trò trốn tìm, cẩn thận không thì bạn sẽ không có người tìm ra, người ta gọi đó là ma giấu.

3. Không nên đứng dưới cây liễu

Trên đời này việc gì cũng chia thành âm dương, bên trái của con người là dương còn bên phải là âm, phía trước là dương , sau âm. Nam là dương nữ là âm. Trong cây cối đào dương, liễu , lựu là âm.

Ma quỷ rất thích qua những chỗ thuộc âm , vì thế không nên đứng dưới những gốc lựu, liễu bởi những vong hồn không nơi nương tựa thường kí gửi vong vào cây liễu.

Chính vì thế, trong tháng cô hồn chớ nên đứng lâu dưới những gốc cây này, bởi nhẹ thì bị đau bụng đau đầu, nặng thì bị bắt mất hồn vía.

dieu-cam-ky-trong-thang-7-lich-ban-can-phai-biet

4. Tránh đi viện, kiêng mổ xẻ dao

Bệnh viện vốn là nơi có âm khí nặng, sinh lão bệnh tử diễn ra ở đây nhiều và theo như quan niệm của dân gian thì trong tháng 7 này nên hạn chế đi thăm bệnh, đi khám bác sĩ hay phẫu thuật mổ xẻ ,bởi đây được xem là thời điểm vận khí yếu nhược,  rất dễ bị ma quỷ đi theo.

5. Tránh đi những chuyến xe muộn

dieu-cam-ky-trong-thang-7-lich-ban-can-phai-biet

Những chuyến xe muộn là từ 11h đến 12h đêm , bởi đó là thời gian âm khí vượng nhất trong ngày . Một trong những điều cấm kị trong tháng 7 âm lịch cũng chớ quên . Nếu như không tránh được thì cũng phải cẩn thận không để vong hồn ma quỷ theo về nhà.

6. Tránh đi xem nhà, mua nhà mua xe

Nhiều người thường kiêng kị trong tháng cô hồn đi mua nhà xe, bởi sợ vướng những điều không may. Chuyện đi thuê nhà cũng là điều cần tránh, dễ có bạn cùng phòng là ma quỷ đi theo. Nếu như phải làm những chuyện đó trong tháng này thì nên có những biện pháp thích hợp để tâm được yên .

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan