Mon, 09 / 2019 2:44 pm | helios

Phú Quốc là vùng đất không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Mà còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc các bạn tham khảo một số món ngon hấp dẫn sau đây. Những món ăn đặc sản dưới đây sẽ cho các bạn những […]

Phú Quốc là vùng đất không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Mà còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc các bạn tham khảo một số món ngon hấp dẫn sau đây.

Những món ăn đặc sản dưới đây sẽ cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là một món đặc sản dân dã của người dân Phú Quốc. Gỏi này được chế biến bằng cách làm sạch cá trích đem trộn với rau thơm, lạc rang và hành khô. Lúc ăn đem gói trong bánh tráng và chấm với nước mắm cốt của Phú Quốc ngon nức tiếng. Hương vị của món gỏi chua, cay, mặn, ngọt thanh mát  khó quên.

Ghẹ Phú Quốc

Ghẹ Phú Quốc là loại ghẹ càng xanh có thịt dày, chắc, ngọt đậm. Khi ăn ghẹ sẽ được chế biến thành nhiều món khác nhau như: ghẹ hấp, ghẹ rang muối, ghẹ xào me…

Mực trứng nướng

Món mực trứng nướng cũng là đặc sản quen thuộc của Phú Quốc cho du khách khám phá. Mực trứng ở đây dày mình nhiều trứng. Sau khi nướng lên căng tròn vàng rộm. Cắn một miếng thấy đã khi trứng tràn đầy trong miệng. Mực trứng chấm với mắm ướt chuyên dùng sẽ cho ra hương vị rất đặc trưng.

Nấm tràm

Nấm tràm là loại đặc sản chỉ có ở Phú Quốc. Nấm tràm là loại nấm mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm. Để khai thác được nấm người dân phải vào tận trong rừng tràm để tìm hái. Món nấm này có hương vị ngon ngọt tự nhiên có thể sử dụng để làm món súp gà nấm, hay nấm xào cũng rất đặc sắc.

Món nhum biển

Nhum biển hay còn gọi là nhím biển. Nó có hình dạng như 1 quả cầu nhỏ với nhiều gai tua tủa tựa lông nhím. Trái với bề ngoài xù xì, nhiều gai. Thịt nhum ở phía trong cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Để chế biến con nhum người ta cắt đuôi nhum, nướng quanh lửa hồng hoặc nấu cháo nhum. Vị ngon ngọt của thịt nhum chắc chắn sẽ làm các bạn không thể quên.

Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc ngoài việc du ngoạn, ngắm cảnh đẹp. Các bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản ở nơi đây nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục