CHỈ CẦN MỘT QUẢ NÀY CẢ ĐỜI BẠN SẼ KHÔNG PHẢI SỐNG CHUNG VỚI CÔN TRÙNG NỮA

July 21, 2017 7:09 am Lượt xem : 40

Côn trùng luôn mang lại sự khó chịu và cả bệnh cho con người. Nhiều người tìm đủ mọi cách để xua đuổi chúng , tuy nhiên bạn có thể tận dụng nguyên liệu có sẵn trong bếp để đuổi chúng đi một cách nhanh nhất nhé !

1. Đuổi kiến

Để đuổi lũ kiến đáng gét ra khỏi nhà thì bạn vắt một ít nước chanh lên tưởng, kệ cửa sổ, ngưỡng cửa hoặc là những chỗ kiến hay lui tới. Bạn có thể rải vỏ chanh xung quanh cửa ra vào. Lũ kiến không chịu được mùi chanh sẽ tự biến mất khỏi đó hoặc là bạn có thể pha 4 quả chanh xay với vỏ cùng 2 lít nước dùng lau sàn, chắc chắn sẽ đuổi kiến đi tức khắc.

chi-can-mot-qua-nay-ca-doi-ban-se-khong-phai-song-chung-voi-con-trung-nua

2. Đuổi ruồi

Những ngôi nhà ẩm thấp hay các quán ăn thường có ruổi, đây chính là khu vực thu hút ruồi nhặng tụ tập và tấn công thức ăn như đẻ trứng, gây nên khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh doanh.

Bạn chỉ cần phơi khô vỏ chanh rồi đốt cháy, hương vỏ chanh thơm giúp bạn sản khoái đồng thời làm lũ ruồi sợ bay ra khỏi nhà.

3. Đuổi gián

Gián là con vật vừa vật vừa đáng ghét, phơi vỏ chanh cho khô để ở chạn bếp hoặc là đốt vỏ quả chanh . Cách này giúp đuổi gián nhanh chóng đấy nhé !

4. Đuổi ve và bọ chét

Trên các con vật nuôi ở trong nhà , có rất nhiều bọ chét và ve. Chúng có thể đốt người và truyền bệnh, vì thế bạn nên dùng loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để tắm cho vật nuôi. Mùi hương của vỏ chanh cũng có tác dụng xua đuổi bọ chét và ve.

chi-can-mot-qua-nay-ca-doi-ban-se-khong-phai-song-chung-voi-con-trung-nua

5. Đuổi muỗi

Bổ quả chanh làm hai theo chiều ngang, sau đó lấy ra một lượng hoa đinh hương khô vừa phải, cắm phần thân hoa vào mặt có tép nước quả chanh.

 chi-can-mot-qua-nay-ca-doi-ban-se-khong-phai-song-chung-voi-con-trung-nua

Hãy cố gắng cắm dày và đều ở khắp mặt của quả chanh, làm y hệt như thế với quả chanh còn lại.

Nếu như nhà bạn rộng thì bạn có thể cắm như thế với vài nửa quả chanh rồi sau đó mang chúng đi đặt ở những chỗ khác trong góc nhà, có thể đặt ở trên bàn của phòng khác, nhà vệ sinh hay phòng ăn. Đảm bảo khi lũ muỗi thấy mùi chanh mà chúng thường sợ lại mùi cả hoa đinh hương, chúng sẽ cao chạy xa bay cho mà xem .

Với những bí quyết trên đây, các bạn đã sẵn sàng để đuổi lũ côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà chưa nào . Chỉ với một quả chanh nhưng đủ công dụng phải không các bạn.

Chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay để đuổi chúng đi thôi nào .

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan