Tue, 09 / 2019 3:12 am | helios

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn. Do từ mùng 1 tháng 7, Diêm vương cho mở cửa quỷ môn quan cho các hồn ma trở về dương gian. Tháng này được xem là có nhiều năng lượng xấu nên các bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh xui […]

Tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn. Do từ mùng 1 tháng 7, Diêm vương cho mở cửa quỷ môn quan cho các hồn ma trở về dương gian. Tháng này được xem là có nhiều năng lượng xấu nên các bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh xui xẻo.

Ông bà ta thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nên mùng 1 tháng 7 các bạn cũng nên kiêng những việc sau đây:

Tránh nhắc đến điều rủi ro

Mùng 1 các bạn nên tránh không nhắc tới những điều xui xẻo và rủi ro. Việc kiêng này sẽ giúp cho bạn đuổi vận xui đi càng xa càng tốt. Các bạn nên cố gắng làm nhiều việc thiện, thực hiện những điều làm bạn thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Kiêng xuất tiền và vay mượn đầu tháng

Vào ngày đầu tháng, đặc biệt là mùng 1 tháng cô hồn các bạn nên kiêng xuất tiền và cho vay tiền. Vì làm như vậy, bản thân bạn sẽ bị “dông” cả tháng, hao tài tốn lộc. Những người làm ăn buôn bán cũng kiêng đòi nợ và trả nợ trong ngày này.

Kiêng nói tục, chửi bậy

Với những người thường xuyên văng tục và chửi bậy thì nên tránh ngày đầu tháng. Nhất là khi đang sinh hoạt trong các không gian tâm kinh như: đình, chùa, miếu, mạo, nơi đặt bàn thờ gia tiên…Đầu tháng mà nói tục, chửi bậy thì cả tháng sẽ gặp thị phi.

Kiêng không cắt tóc

Nhiều người kiêng không cắt tóc vào đầu tháng. Vì họ cho rằng mái tóc chính là biểu trưng của tài lộc. Nên các bạn cắt tóc đi sẽ khiến cho tài lộc hao hụt. Chính vì thế, dù có cần đến đâu cũng hãy để qua ngày mùng 1 đầu tháng mới bắt đầu đi cắt tóc.

Kiêng không mua, bán

Người ta quan niệm tháng 7 âm là tháng cô hồn. Nên người ta cực kỳ kiêng mua, bán hàng hóa trong tháng này. Nhất là mua bán những đồ giá trị lớn như: nhà cửa, đất đai, xe cộ, vàng bạc…Nếu muốn mua gì các bạn nên để qua tháng 8 âm lịch rồi hãy mua.

Kiêng không đi thăm phụ nữ vừa sinh nở

Dân gian ta vẫn có thói quen kiêng không đi thăm phụ nữ vừa mới sinh trong vòng tháng đầu. Vừa là để bảo vệ sức khỏe cho người mẹ cũng như em bé mới sinh tránh nguy cơ bệnh tật.

Kiêng một số món ăn

Theo quan niệm của dân gian thì ngày mùng 1 đầu tháng tốt nhất các bạn nên ăn chay và tránh sát sinh hay ăn những món như thịt chó, thịt vịt, mực đã qua chế biến…Những món ăn này được xem là tượng trưng cho những điều xui rủi nên các bạn cần tránh ăn.

 

Bài viết cùng chuyên mục