Thu, 08 / 2017 8:31 am | thanhlam

Chân giò giả cầy là món ăn được yêu thích nhất của người dân Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau học cách chế biến để gia đình cùng thưởng thức như sau : Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: – Củ sả – Chân giò thui – Riềng giã nhỏ – Măng củ […]

Chân giò giả cầy là món ăn được yêu thích nhất của người dân Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau học cách chế biến để gia đình cùng thưởng thức như sau :

Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy:

– Củ sả

– Chân giò thui

– Riềng giã nhỏ

– Măng củ

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

cach-nau-thit-chan-gio-gia-cay-ngon-va-don-gian-nhat

Cách nấu chân giò giả cầy:

+ bước đầu tiên cắt măng củ đem luộc kỹ với nước , có thể thả thêm chút muối ít nhất 3 lần trước khi mang đi chế biến.

+ Chân giò sau khi đã thui hãy mang đi rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn, cho chân giò vào nồi rồi mang ướp như sau :

Lấy 2 chân giò thui to đã chặt từng miếng nhỏ ướp cùng 1 bát riềng được giã nhỏ, mang 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ cùng một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắt tôm, thêm 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp trong tầm 1 tiếng cho gia vị được ngấm đều.

+ cho nồi chân giò vừa ướp lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi xào chân giò.

+ Trong lúc xào thì nên cho thêm 1 muỗng con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp.

+ Sau khi đã xào chân giò hơi săn rồi thì trút phần măng củ đã luộc kĩ ở bước 1 vào xào cùng để nó ngấm vị , mang lại độ thơm ngon giòn .

+ Măng cùng với chân giò đã được xào săn , cho nước vào nồi làm sao để lượng nước sâm sấp bề mặt của chân giò. Bạn có thể dùng nồi áp suất giúp tiết kiệm thời gian ninh nấu.

+ Nếu như bạn dùng nồi áp suất ninh thì chỉ tầm 20-30 phút là bạn có thể mở nắp vung ra và nêm lại cho vừa miệng sau đó múc ra bát ăn nóng.

cach-nau-thit-chan-gio-gia-cay-ngon-va-don-gian-nhat

Cách 2

Nguyên liệu:

Thịt chân giò trước (cả móng, cả xương) khoảng 1,5kg.

Riềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.

Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.

Cách làm:

+ Bước 1 : thịt chân giò mang thui cháy xém, có mùi thơm. Ở bước này rất quan trọng bởi thui rồi chân giò sẽ mềm, giòn không bị hôi.

+ Bước 2 : hãy chặt miếng thịt to vừa ăn. Mang ướp cùng với sả đã băm nhỏ, 2 thìa mè, 1 thìa tỏi, 1 thừa gừng, 1 ớt, ½ bát riềng giã nhỏ, ½ thìa mắm ngon , 1 măm tôm, ướp 15 phút.

cach-nau-thit-chan-gio-gia-cay-ngon-va-don-gian-nhat

+ Bước 3 : Cho mỡ vào nồi đun nóng già, cho thịt vào đảo săn lại rồi đỏ nước dừa hoặc là nước bình thường vào đun. Hãy nêm vừa miệng, đun cho tới khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để cách nấu chân giò giả cầy thơm ngon , béo ngậy thì bạn nên sử dụng nước dừa .

Bước 4: Múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt vời.

Món chân giò giả cầy là món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng biết và làm cho nó ngon, bạn hãy nhớ ướp đúng theo tỉ lệ và phải thui thì cách nấu chân giò giả cầy mới thơm ngon hấp dẫn được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục