Cách làm dép bông đi trong nhà cho bé mùa đông

November 5, 2016 6:15 am Lượt xem : 290

Miền Bắc thời tiết đang dần bước sang mùa đông giá lạnh, vì vậy các mẹ có thể tranh thủ học cách làm dép bông đơn giản của chúng tôi trong bài viết dưới đây để cho bé giữ ấm đôi chân nhé.

1. Nguyên liệu làm dép bông cho bé

lam-dep-cho-be4

Thời tiết đang trở nên lạnh giá và trong những ngày lạnh như này thì các mẹ hãy tranh thủ học ngay cách làm dép bông đi trong nhà cho bé giữ ấm cho mùa đông cho bé tránh ốm nhé.

Dép đi trong nhà hiện nay có rất nhiều hình dáng và được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau, nhưng vừa tốn kém lại không an toàn cho sức khỏe. Vì vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện dép bông đi trong nhà cho bé chiếc dép vô cùng dễ thương này.

Đối với người lớn thì dép đi trong nhà thường có những hình dáng đơn điệu, tuy nhiên nếu chúng đều được làm bằng chất liệu bông ấm áo. Còn với trẻ em thì chúng được thực hiện bởi hình dáng màu sắc đáng yêu vừa ấm lại còn rất bắt mắt nữa.

Để làm dép đi trong nhà cho bé thì các mẹ hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau đây nhé.

1. Nguyên liệu làm dép đi trong nhà

– 1 chiếc khăn bông trắng

– 1 miếng vải nỉ

–  Thêm 1 miếng vải vụn hình thỏ

– Dụng cụ như kim chỉ và kim ghim

2. Cách làm dép đi trong nhà cho bé mùa đông

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy cắt những loại vải này thành mỗi tấm 2 mảnh thành 6 tấm hình ovan và có kích thước vừa với chân bé nhà bạn. Sau đó thì bạn cắt 6 tấm khác hình nửa tròn để làm quai dép và 8 mảnh để làm tai thỏ nhé.

lam-dep-cho-be

Bước 2:  Cho một miếng vải nỉ ở dưới cùng, tiếp đến là vải hình thỏ và đặt phần quai lên trên dép. Công đoạn này thì bạn dùng kim ghim để định vị và tương tự với phần vải trắng cũng vậy.

Bước 3: Lúc này bạn hãy may viền của dép theo phần ghim đã định vị sẵn từ trước, khi bạn may xong rồi thì rút kim ra sẽ được như hình. Riêng với phần vải trắng thì khâu phần tai thỏ vào là được nhé.

Bước 4: Lồng phần vải trắng có tai thỏ này ra ngoài và cho thêm phần đế dép vào bên trong, khâu lại phần nữa là được nhé.

Bước 5: Chuản bị làm xong chiếc dép đi trong nhà thì bạn dùng kim chỉ đne may những đường chéo này lại để tạo được hình mắt thỏ, như vậy là chúng ta đã hoàn thành được dép thỏ bông đi trong nhà cho bé cực xinh xắn và đáng yêu rồi đấy nhé.

Thành phẩm

lam-dep-cho-be5

Chỉ với những mảnh vải vụn thôi và cùng với một chút khéo léo học hỏi kỹ năng handmade tỉ mẩn thì bạn có thể sáng tạo được cho bé yêu của gia đình mình một đôi dép thỏ bông đi trong nhà vô cùng xinh xắn rồi đấy nhé. Đảm bảo với chiếc dép bông đáng yêu hình thỏ này sẽ làm cho các bé nhà ta thích mê.

Từ cách làm dép bông đi trong nhà trên thì bạn có thể chế biến chúng thành nhiều đôi dép bông với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, bạn có thể thay đổi con vật theo ý muốn của bé như con mèo hay con cún cũng vô cùng đáng yêu, bạn chỉ cần thay đổi một số chi tiết nhỏ thôi ở ngay phần mắt và mũi, tai là thành đôi dép vô cùng đẹp mắt rồi đấy. Nếu chị em nào khéo tay hơn nữa thì có thể kinh doanh với những đôi dép đáng yêu và ấm chân này, hay có thể khâu cho cả gia đình dùng đồ đôi từ dép nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan