Các loại chất chống dính trên nồi chảo loại nào an toàn

June 30, 2019 3:39 pm Lượt xem : 1

Trong những năm gần đây các chảo chống dính đã trở nên quá quen thuộc người người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các chất chống dính trên chảo thuộc loại nào. Và chất nào an toàn cho sức khỏe con người.

Dưới đây là một số loại cho các bạn tham khảo:

Chất chống dính Teflon

Teflon hay còn gọi là Politetra Floetylen được xem là chất chống dính “cổ” nhất. Nó ra đời từ năm 1938 và đã được hãng DuPont ứng dụng tạo ra sản phẩm chảo chống dính Teflon.

Chất chống chính này chỉ chứa 2 nguyên tố C và F liên kết với nhau cực kỳ chặt chẽ, phân hủy ở nhiệt độ cao, trên 300 – 400 độ C, nhiệt độ phân hủy này cao hơn hẳn so với nhiệt độ đun nấu thông thường dao động từ mức 130 – 190 độ C, thậm chí là  250 độ C nên Teflon rất bền bỉ, khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn, chống dính tốt.

Chất chống dính Ceramic

Chất chống dính Ceramic làm từ khoáng chất vô cơ, chịu được nhiệt độ lên tới 450 độ C,khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn, khả năng chống dính tốt, không chứa chất PTFE hoặc PFOA (là chất đang gây tranh cãi về khả năng gây ung thư cho người dùng).

Chất chống đính đá hoa cương

Chảo phủ chất chống dính đá hoa cương, mặt chảo được ép đúc với 1 lớp thép cứngcó phủ thêm chất Nano-silver kháng khuẩn. Mặt nấu in hoa văn dạng đá hoa cương cực nổi bật, đẹp mắt, tiếp diện bóng loáng, độ chống dính cao.

Chất chống dính đá hoa cương không chứa PTFE/ PFOAnấu ăn ít tốn dầu, thậm chí không cần thêm dầu khi chiên xào.

Chất chống dính Greblon

Greblon có chứa hợp chất cao phân tử PTFE, chống chịu tốt trong môi trường kiềm, axit, dầu, dung môi hữu cơ, chịu được nhiệt độ đến 440 độ C, ma sát thấp, không chứa chất PFOA, APEO, có tính chống dính cao.

Đạt độ an toàn khi tiếp xúc thực phẩm theo tiêu chuẩn LFGB của CHLB Đức và được các quốc gia châu Âu chấp thuận.

Nồi, chảo phủ lớp chống dính Greblon có thể đun nấu liên tục với mức nhiệt không quá 230 độ C, từ mức nhiệt 230 – 250 độ C chỉ đun nấu trong 15 – 20 phút.

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan