Bí quyết giao tiếp hiệu quả mà nhiều người chưa hề biết tận dụng

June 16, 2017 2:20 am Lượt xem : 134

Một nụ cười thay cho sự thận thiện và cởi mở của bạn với một người xa lạ. Có thể nói, nụ cười là một phương tiện giao tiếp hiệu quả trong giao tiếp mà nhiều người chưa hề biết tận dụng. Dưới đây chính là các ích lợi mà một nụ cười mang lại.

1. Cười giúp cải thiện tâm trạng

Khuôn mặt là nơi “vạch trần” tâm trạng của bạn ở nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều người vui hay buồn đều biểu thị hết trên khuôn mặt, chỉ có số ít người có khả năng che giấu đi cảm xúc mà thôi. Cảm xúc được bắt nguồn từ não bộ và được diễn tả bởi các cơ quan trên khuôn mặt.

Bí quyết giao tiếp hiệu quả mà nhiều người chưa hề biết tận dụng

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện được sắc thái dầu dĩ trên khuôn mặt của mình thì bạn hãy thay vào đó là những nụ cười tươi tắn nhé. Mỗi nụ cười chắc chắn mang đến cho chính bạn một tâm trạng thoải mái và cải thiện tâm trạng rất nhiều đấy.

2. Cười giúp từ chối mà không mất lòng

Cười chính là cách giao tiếp khéo léo khi bạn muốn từ chối một ai đó. Bên cạnh việc mang lại tâm trạng thoải mái, nụ cười còn giúp con bạn tránh việc mất lòng với người khác. Bạn có thể từ chối bằng một nụ cười tươi tắn để xóa đi khoảnh khắc giữa hai người.

Hơn thế, mỉm cười còn được dùng để truyền đạt thông tin và thay thế cho lời chào. Nhiều người sử dụng nụ cười để thay thế cho một lời đề nghị của người khác. Đây chính là một lời từ chối khéo léo bạn nên áp dụng đồng thời khiến cho người nhờ cảm thấy sự từ chối chân thành của bạn.

Bí quyết giao tiếp hiệu quả mà nhiều người chưa hề biết tận dụng

3. Cười giúp giảm căng thẳng

Nếu bạn bị căng thẳng thì bạn cần cười thật nhiều nhé. Chúng sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và dễ chịu vô cùng đấy nhé.

Cười sẽ giúp cho bạn giảm thiểu sự căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thể tìm một bộ phim hài ngắn, một câu chuyện hài, một đoạn Video hài để có thể giúp bạn thư thái hơn rất nhiều đấy nhé.

4. Cười tạo sự thân thiện và gần gũi hơn

Trong quá trình giao tiếp nếu bạn muốn xóa tan khoảng cách với người xa lạ thì bạn nên cười một cái thân thiện cho người đối diện nhé. Chính vì điều này bạn đừng tiết kiệm nụ cười nhé, thay vào đó bạn hãy tặng cho họ nụ cười nhé.

5. Cười giúp suy nghĩ tích cực hơn

Một cô gái hay cười chắc chắn mang đến cho họ những suy vô cùng tích cực. Khi bạn tích cực khuôn mặt của bạn rạng rỡ và tươi tắn hơn nhiều.

Bí quyết giao tiếp hiệu quả mà nhiều người chưa hề biết tận dụng

6. Cười giúp thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Cười có hiệu ứng lây lan với những người xung quanh, vì vậy khi bạn cười những người xung quanh nhìn bạn cũng có khuynh hướng cười theo. Bạn sẽ thích làm bạn và kết bạn với những người tươi tắn và hay cười chứ không phải là người lúc nào cũng có khuôn mặt rầu rĩ.

Mỗi khi cười bạn sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau gần gũi và thân thiện hơn. Theo một nghiên cứu cho thấy khi bạn ở trong cộng đồng thì bạn thường cười nhiều gấp 30 lần khi ở một mình.

7. Cười còn giúp bạn đạt hiệu suất công việc cao

Cười còn có thể giúp nâng cao hiệu suất trong công việc đáng kể. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái khi cười, từ đó cảm thấy hào hứng khi làm việc và nâng cao chất lượng công việc hơn.

8. Cười giúp sáng tạo hơn

Theo thống kê của Trường Đại học California, San Francisco năm 2013 phát hiện những người hạnh phúc thường là những người có xu hướng học giỏi. Hơn thế, những người tích cực thường có xu hướng tiếp cận vấn đề một cách toàn diện hơn và có khả năng tư duy nhiều giải pháp hơn là những người tiêu cực.

Bí quyết giao tiếp hiệu quả mà nhiều người chưa hề biết tận dụng

Cười chính là một phương pháp giao tiếp hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong công việc và trong cuộc sống. Bạn nên loại bỏ gương mặt u sầu phiền não mà thay vào đó là một khuôn mặt rạng rỡ và xinh tươi nhé.

>>>Xem them: thuê xe cưới giá rẻ tại hà nộiBình luận về bài viết

Bài viết liên quan