Wed, 05 / 2019 3:29 pm | helios

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới được ưa thích vô cùng. Nhưng nhìn phần vỏ xù xì của nó khiến cho người mua rất khó xác định loại sầu nào ngon. Dưới đây là bí quyết chọn sầu riêng múi to hạt lép cho các bạn tham khảo. Sầu riêng […]

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới được ưa thích vô cùng. Nhưng nhìn phần vỏ xù xì của nó khiến cho người mua rất khó xác định loại sầu nào ngon. Dưới đây là bí quyết chọn sầu riêng múi to hạt lép cho các bạn tham khảo.

Sầu riêng thì nhiều người rất thích ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn sầu nhiều cơm, hạt lép và chín tới. Dưới đây là một số mẹo chọn sầu riêng cho các bạn tham khảo:

Một số mẹo chọn sầu riêng ngon

Khi mua sầu riêng các bạn cần quan sát xem hình dáng bên ngoài của quả sầu. Nếu thấy sầu chia múi rõ ràng là quả sầu ngon. Múi của quả càng lồi lên rõ ràng chứng tỏ bên trong cơm sầu rất nhiều và hạt sầu lép.

Các bạn không nên chọn quả sầu riêng trông quá cứng nhắc, tròn như quả bóng hay bị cong vẹo. Nên chọn những quả sầu riêng già và bắt đầu chín sẽ có hiện tượng nứt vỏ, mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, các bạn không nên mua quả đã bị tách hẳn vỏ ra vì những quả này dễ bị côn trùng xâm nhập.

Các bạn cũng nên chú ý xem xét phần gai sầu riêng. Những quả sầu riêng đã già sẽ có phần gai nở to, cứng đầu gai hơi tròn. Ngược lại những quả có gai nhọn hoắt và nhỏ là những trái vẫn còn xanh.

Phần cuống sầu nên chọn phần cuống xanh và cứng tự nhiên. Đối với những quả cuống héo hoặc không có cuống do đã cắt quá lâu là có thể bị hỏng.

Gõ vào sầu riêng nếu thấy tiếng kêu phát ra lộp bộp hoặc bịch bịch là quả sầu cơm dày, hạt lép ăn ngon. Còn nếu gõ vào thấy kêu bong bong là quả đó nhiều hạt ăn không ngon.

Màu sắc của quả sầu riên ngon đó là có màu xanh rêu hoặc màu xanh hanh vàng.

 

Tác dụng của sầu riêng

Sầu riêng là có chứa một lượng vitamin khá cao, các vitamin B sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim mạch giúp tăng HDL tốt cho cơ thể khỏe mạnh.

Sầu riêng còn chứa nhiều chất sắt và đồng. Đây là 2 khoáng chất vô cùng cần thiết cho sự hình thành và tạo nên các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Nó còn chứa mângn hỗ trợ cho xương và sức khỏe làn da tốt hơn.

Hàm lượng kali đáng kể của sầu riêng là chất điện phân quan trọng giúp kiểm soát huyết áp giữ cho nồng độ natri luôn ở mức độ cho phép và giúp điều hòa nhịp tom tốt hơn.

Sầu riền còn chứa rất nhiều thiamin là chất giúp cho cơ thể chuyển hóa carbonhydarte thành năng lượng và hỗ trợ trong phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh.

Bài viết cùng chuyên mục