Bí quyết chăm sóc tóc chẻ ngọn và sơ dối mượt mà tự nhiên

July 26, 2017 2:33 pm Lượt xem : 80

“Hàm răng mái tóc là góc con người”-Bởi thế một mái tóc đẹp chắc chắn giúp bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Còn nếu bạn sở hữu một mái tóc xù, sơ dối và trẻ ngọn thực sự khiến bạn cảm thấy mất tự tin hơn nhiều đó. Bởi thế, nếu chẳng may bạn sở hữu mái tóc sơ dối đó thì hãy cùng tham khảo ngay bí quyết chăm sóc tóc dưới đây để khắc phục tình trạng đó của tóc nhé.

Gội đầu đúng cách

Việc chăm sóc tóc sơ dối trở nên óng mượt hơn thì bước đầu tiên là bạn cần biết gội đầu đúng cách. Bước giữ mái tóc sạch luôn là bước chăm sóc tóc cơ bản các bạn cần lưu tâm.

Bí quyết chăm sóc tóc chẻ ngọn và sơ dối mượt mà tự nhiên

Trước hết, bạn cần giữ cho da đầu luôn sạch sẽ nhưng cũng hạn chế gội đầu thường xuyên trong thời tiết hanh khô nhé. Bởi gội đầu thường xuyên se làm hao hụt lượng nước và chất nhờn tự nhiên trên da đầu khiến cho tình trạng tóc bạn trở nên sơ dối và chẻ ngọn nhiều hơn đấy.

Hơn thế, trên thị trường hiện nay đa phần là các loại dầu gội đều là hóa mỹ phẩm vì thế nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ khiến cho tóc trở nên khô dối và chẻ ngọn nhiều hơn.

Theo các chuyên gia thì những chất nhờn trên da đầu chính là “vũ khí” lợi hại để bảo vệ và làm tóc không bị khô dối. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên gội đầu 2-3 lần và kết hơn với dầu gội thiên nhiên ít bọt để chăm sóc tóc tốt hơn. Với tính chất sơ dối đó bạn nên lựa chọn những dầu dành riêng cho tóc sơ dối nhé.

Dưỡng tóc thường xuyên

Với những mái tóc sơ dối thì dưỡng tóc thường xuyên chính là giải pháp khắc phục các tình trạng sơ dối hiệu quả.

Không ít người chỉ dùng dầu gội mà không hề nghĩ đến việc dùng dầu xả hoặc dùng dầu ủ tóc, chính điều này khiến mái tóc không được chăm sóc chu đáo và bị khô dối. Bởi thế, bạn cần chăm sóc tóc chu đáo bằng việc dưỡng ẩm và dưỡng tóc thường xuyên nhé. Mái tóc mượt mà và óng ả sẽ thay thế mái tóc sơ dối kia ngay thôi.

Bí quyết chăm sóc tóc chẻ ngọn và sơ dối mượt mà tự nhiên

Bạn nên hấp tóc tầm 2 lần/tuần để có thể chăm sóc cho mái tóc luôn chắc khỏe nhé. Hiện tượng tóc chẻ ngọn chắc chắn sẽ không còn nữa đâu nhé.

Bảo vệ tóc

Nhiều chị em chuyên lạm dụng những dụng cụ như máy xấy hoặc máy ép để tạo kiểu cho mái tóc của mình. Những giải pháp này thực sự sẽ làm tổn thương đến mái tóc của chị em nhiều đấy. Vì thế, khi làm đẹp bạn cần sử dụng keo dưỡng để bảo vệ tóc của mình nhé.

Hơn thế, việc bảo vệ tóc còn là sử dụng ô hoặc mũ khi ra trời nắng để tránh việc để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nữa nhé.

Một số quy tắc trong chăm sóc tóc khô xơ

Bên cạnh những giải pháp trên thì chị em cần tham khảo những giải pháp chăm sóc tóc khô dối như sau:

+ Tuyệt đối không dùng khăn khô để lau tóc vì như vậy tóc bạn sẽ phá vỡ lớp biểu bì nuổi dưỡng và bảo vệ tóc

Bí quyết chăm sóc tóc chẻ ngọn và sơ dối mượt mà tự nhiên

+ Hạn chế chải tóc khi ướt bởi như vậy dễ làm tóc bị tổn thương và sơ dối hơn

+ Hạn chế sử dụng máy nhiệt độ cao tác động vào tóc vì như vậy sẽ khiến tóc trẻ ngọn

+ Thường xuyên dùng dưỡng tóc và dầu xả trong quá trình gội và chăm sóc tóc.

Một mái tóc sơ dối dễ không còn thay thế vào đó là một mái tóc chắc khỏe và óng ả hơn. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ cải thiện được mái tóc sơ dối hiện tại của bạn nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan