Bí mật những bước đầu tiên để bạn có thể giao tiếp giỏi

July 30, 2017 11:43 am Lượt xem : 80

Giao tiếp giỏi chính là một kỹ năng ai nấy đều muốn sở hữu. Một người giao tiếp giỏi không chỉ tạo dựng cho mình những mối quan hệ tốt mà còn có thể có nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Vậy nếu bạn chưa hề biết cách giao tiếp, chưa hề giao tiếp giỏi thì đây chính là những kỹ năng đầu tiên giúp bạn có thể từng bước đạt được điều đó đấy.

1. Rèn luyện giao tiếp bằng cách chào hỏi

Một trong số những nguyên tắc tiếp giao tiếp đầu tiên đó chính là rèn luyện giao tiếp bằng cách chào hỏi. Những người giao tiếp giỏi họ thường có kỹ năng giao tiếp chào hỏi như một thói quen.

Bí mật những bước đầu tiên để bạn có thể giao tiếp giỏi

Riêng với những người ít giao tiếp thì thường rất ngại chào hỏi với mọi người xung quanh. Chính sự ngại ngùng và thái độ lạnh lùng của bạn làm cho người người đối diện cực kì khó chịu và mất thiện cảm.

Khi chào hỏi với những người lớn tuổi thì bạn cần có thái độ lễ phép

Nên nhớ khi chào hỏi người lớn tuổi cần có tình thái từ và động tác khẽ cúi đầu để thể hiện sự kính trọng của bạn với họ.

2. Tập cách trò chuyện ngắn

Sau khi rèn luyện giao tiếp bằng cách chào hỏi thì bạn nên bắt đầu tập luyện với cách trò truyện ngắn. Chỉ cần bắt đầu những cuộc trò chuyện ngắn về sức khỏe, công việc với người đối diện là tuyệt vời.

Chỉ với vài cuộc trò chuyện nhỏ như vậy chắc chắn sẽ giúp cho bước đầu dần hoàn thiện những kỹ năng giao tiếp cơ bản.

3. Thay đổi, điều chỉnh dáng đi, cách ăn mặc, ngôn ngữ cơ thể

Bí mật những bước đầu tiên để bạn có thể giao tiếp giỏi

Khi bạn học giao tiếp, việc điều chỉnh cách ăn mặc, dáng đi và ngôn ngữ cơ thể cũng là yếu tố quan trọng bạn nên thay đổi.

Bạn cần phải rèn luyện những tác phong để có thể tạo nên những ngôn ngữ cơ thể chuẩn mực:

+ Hãy thay đổi dáng người cho thẳng để có thể tạo nên dáng đi chuẩn

+ Khi giao tiếp học cách nhìn thẳng và vào mắt người đối diện nhé.

+ Học cách ngẩng đầu và nhìn thẳng vào mắt người đối diện

4. Tập cách diễn đạt trôi chảy

Một trong số những cách rèn luyện giao tiếp hiệu quả chính là bạn cần rèn luyện kĩ năng diễn đạt trôi chảy ngay từ đầu để có thể giúp người đối diện hiểu được ý đồ của bạn.

Riêng kỹ năng này bạn chỉ có thể giỏi khi bạn rèn luyện thường xuyên mà thôi.

5. Tập cách làm quen

Bí mật những bước đầu tiên để bạn có thể giao tiếp giỏi

Khi bạn muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp bạn cần phải rèn luyện một kỹ năng quan trọng đó tính là chủ động trong giao tiếp và tập làm quen với người khác.

Trong những lúc rảnh rỗi đứng đợi xe buýt bạn hoàn toàn có thể tập làm quen với người đối diện, hoặc chủ động làm quen với bạn mới.

Những nguyên tắc giao tiếp cơ bản trên chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều những kết quả bất ngờ trong giao tiếp đấy nhé.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan