Bí kíp quản lý tiền hiệu quả mà nhiều người không biết

May 11, 2017 8:25 am Lượt xem : 66

Quản lý tiền là một việc làm cần thiết trong cuộc sống. Việc làm đó nhằm giúp bạn chi tiêu hợp lý đồng thời tiết kiệm để có những khoản tiền tiết kiệm và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Việc quản lý tiền bạc tốt sẽ giúp có một nguồn tài chính mạnh giúp cho cuộc sống bạn trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn về cách quản lý tài chính, bạn đọc cùng tham khảo để rút ra bài học cho riêng mình nhé.

1. Cứng rắn và nhất quán

Nhất quán và kỷ luật là nguyên tắc quản lý tiền đầu tiên. Khi bạn có một khoản tiền lớn để đầu tư thì như: đầu tư vào cổ phần trong quỹ đầu tư, đầu tư vào khoản tiền gửi ngân hàng, đầu tư cổ phiếu, trái phiếu bạn cần giữ vững tỉ lệ tương quan. Đã đầu tư thì không thể tránh khỏi rủi ro, nếu các vụ đầu tư đó có sự dao động ngắn hạn nào thì bạn cần giữ vững mục tiêu và thay đổi và tìm cách khắc phục. Bạn không nên thấy xuất hiện một ý tưởng đầu tư nào thấy hay hay là bạn lại muốn nhảy vào.

Bí kíp quản lý tiền hiệu quả mà nhiều người không biết
 

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm nhiều việc, nếu bạn chứ chăm chăm vào những khó khăn trước mắt và không nhìn nhận vào mục tiêu của mình thì bạn làm việc gì cũng khó. Bạn nhảy sang vụ đầu tư mới, có chắc khi thấy nó gặp khó khăn chắc chắn bạn cũng muốn dừng lại.

Nói về vấn đề tài chính có thể thấy là nếu bạn làm việc liên quan đến tiền mà không cứng rắn và quyết đoán thì có bao nhiêu tiền thì có lúc bạn cũng không giữ được. Vì thế, bạn hãy thận trọng và quyết đoán hơn để có cho mình những lựa chọn và quyết định chính xác.

2. Đừng tiêu tiền thiếu suy nghĩ

Nhiều bạn có thói quen tiêu tiền thiếu suy nghĩ và chả cần biết tiêu tiền như vậy là đúng hay sai. Cách quản lý tiền như vậy là nguyên nhân khiến cho bạn luôn rơi vào tình trạng hết tiền.

Bạn có sở thích về một món đồ, thấy đẹp hoặc hay mắt là bạn cứ mua về mà chả hề biết nó phục vụ cho nhu cầu gì của mình. Thậm chí nhiều bạn không có tiền lại còn đi vay và đi mua, chả có sự suy nghĩ và tính toán gì. Những việc làm thiếu suy nghĩ đó biến bạn thành con nợ.

Bí kíp quản lý tiền hiệu quả mà nhiều người không biết

Việc mua sắm là nhu cầu cần thiết cho con người nhưng hãy chi tiêu một cách hợp lý và thông minh đặc biệt là những lúc bạn không dư dả vào tài chính. Việc chi tiêu hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn dễ thở hơn và cảm thấy thoải mái. Thói quen quản lý tài chính tốt là thói quen giúp cho cuộc sống của bạn vương giả về sau này, vì thế hãy học cách tiêu hợp hợp lý nhé.

3. Hạn chế chi phí ở mức thấp nhất

Cuộc sống là một loạt các khoản chi phí hàng ngày từ việc chi tiêu về gia đình, ăn uống, mua sắm, bạn bè, liên hoan, tiệc tùng. Chắc chắn trong những khoản chi tiêu đó sẽ có những khoản chi tiêu tiền không hợp lý. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và giảm thiểu tối đa ở mức thấp nhất để bạn không cảm thấy hết tiền vào những dịp cuối tháng.

Bên cạnh đó, nếu chỉ có một khoản thu thì bạn cũng không thể nào dư giả về tài chính trong khi những khoản chi thì nhiều. Vì thế, thay vì chỉ có một khoản thu nhập thì bạn hãy tăng khoản thu từ những nguồn khác để có thể dư giả hơn. Nếu bạn có nhiều nguồn thu nhập thì việc chi tiêu cũng thoải mái và bạn cũng không phải quá áp lực về vấn đề tài chính.

Bí kíp quản lý tiền hiệu quả mà nhiều người không biết

4. Nghiên cứu sách về tài chính.

Bí quyết của những người giàu có và có nền tài chính ổn định là họ thường xuyên đọc sách về tài chính để có thể quản lý tốt hơn. Khi bạn có một khoản tiền lớn và chưa biết đầu tư hay tiêu gì thì bạn cần có cho mình những hiểu biết về quản lý tài chính.

Tất cả những người giàu họ thường có cách quản lý khoa học và thông minh. Họ đều phải học và tích lũy kinh nghiệm chứ không phải tự nhiên mà có được. Vì thế, hãy học quản lý tài chính ngay từ khi bạn có một khoản tiền nhỏ để khi bạn có một khoản tiền lớn hơn bạn sẽ chi tiêu hợp lý hơn.Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan