Sun, 06 / 2019 5:14 pm | helios

Vải thiều là loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người ưa thích không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mùa vải thiều chỉ chín rộ trong vòng 1-2 tháng nên các bạn cần phải chớp lấy thời cơ thưởng thức ngay. Dưới đây là cách chọn vải […]

Vải thiều là loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người ưa thích không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mùa vải thiều chỉ chín rộ trong vòng 1-2 tháng nên các bạn cần phải chớp lấy thời cơ thưởng thức ngay. Dưới đây là cách chọn vải thiều không bị sâu đầu cho các bạn tham khảo.

Khi ăn vải thiều bực mình nhất là gặp phải quả vải bị sâu đầu. Nhiều khi phải bỏ cả quả vải vì sâu đầu như thế. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách chọn vải thiều không bị sâu đầu cho các bạn tham khảo:

Quan sát phần vỏ ngoài

Vải ngon là vải sẽ có màu đỏ hồng, đỏ tươi không có đốm nâu. Cầm tay bóp nhẹ vẫn căng mọng không bị óp. Vải thiều chín đều gai nhẵn thín không còn sần sùi. Và quả vải chín đỏ sẽ căng mọng nhòn tròn đều hấp dẫn.

Quan sát phần chùm vải

Khi chọn vải bạn nên chọn vải có chùm và phần cành vẫn dính vào quả, lá tươi xanh. Tránh chọn những loại vải có  cành héo, quả dập, vỏ bị thâm hay đốm. Cành quả còn tươi nguyên đây là vải vừa được hái chưa bị phơi nắng nhiều dễ bị hỏng.

Thưởng thức hương vị của quả vải

Bạn có thể bóc thử trái vải ra và kiểm tra. Nếu là vải ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, mọng nước nhưng không nát. Và đặc biệt cho lên miệng ăn cảm nhận ngay được vị ngọt đậm. Vải thiều không ngon nếu đã có mùi lạ giống mùi lên men và để lâu sẽ khiến cho vải bị ủng bên trong.

Quả vải ngon khi có phần cùi mọng nước, thơm, trắng, dày dặn dễ tách hạt ra khỏi cùi. Những loại vải có phần cùi thịt màu vàng ố, nước chua là đã bị hỏng hoặc thối nhiều rồi không nên mua.

Khi mua được vải ngon về thì các bạn cũng cần biết bảo quản cho quả vải tươi ngon hơn. bạn dùng kéo cắt hết phần cuộng của quả  vải đi sau đó cho vải vào nước rửa sạch vỏ vớt ra rổ để khô ráo.

Bạn chia vải thành nhiều túi khác nhau. Khi nào ăn thì lấy ra từng túi một, quả vải sẽ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này các bạn vừa giữ được vải không sâu, không thói. Vừ giữ được lớp cỏ tươi mới và hương vị thơm ngon như lúc đầu.

 

Bài viết cùng chuyên mục