6 liệu pháp làm mờ nốt ruồi tại nhà

July 22, 2017 6:40 am Lượt xem : 30

Các liệu pháp tự làm đơn giản tại nhà như nước ép dứa, tỏi…hoặc một số loại khác có thể giúp bạn làm mờ nốt ruồi đáng kể đấy nhé ! Hãy tham khảo những bài đó ở dưới đây.

Hầu như các nốt ruồi không hề gây hại tới sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, nó lại khiến cho chúng ta cảm thấy thiếu sức hấp dẫn và gây mất thẩm mỹ. Bởi thế, mọi người thường hay tìm cách giúp tẩy nốt ruồi tự nhiên ở tại nhà.

Dưới đây là 6 phương pháp đơn giản, tự nhiên giúp loại bỏ nốt ruồi một cách dễ dàng nhất nhé !

1. Tỏi

Tỏi có enzym phá vỡ các sắc tố, đây được xem là phương thuốc tốt nhằm xóa tan nốt ruồi. Trước tiên, bạn cần nghiền nát tép tỏi tươi rồi đắp trực tiếp lên vùng da có nốt ruồi. Che lại bằng băng và để qua đêm ít nhất là tới 4 giờ . Nên làm hằng ngày cho tới khi chúng mờ đi và biến mất.

Có một số người sau khi điều trị 5 ngày bằng tỏi đã thấy nốt ruồi mờ đi rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần khử trùng các khu vực có nốt ruồi bằng cồn hoặc là thuốc khử trùng trước khi đắp tỏi. Hơn nữa, dầu bôi trơn cũng có thể được bôi ở trên da xung quanh nốt ruồi nhằm tránh tình trạng bị lây lan.

6-lieu-phap-lam-mo-not-ruoi-tai-nha

2. Giấm táo

Nếu như bạn muốn tìm cách để tẩy nốt ruồi thì đừng bỏ qua giấm táo, nó giúp đóng vảy nốt ruồi rồi làm bung ra. Để thử phương pháp này, bạn nên nhúng một miếng bông trong giấm táo rồi chấm vào nốt ruồi. Che băng và để qua đêm.

6-lieu-phap-lam-mo-not-ruoi-tai-nha

3. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu chính là biện pháp khắc phục tốt nhất tại nhà cho việc điều trị nốt ruồi, mụn cóc và mụn thịt một cách tự nhiên nhất.  Dầu của cây thầu dầu sẽ giúp cho bạn đánh tan và thoát khỏi tình trạng lây lan bất thường. Phương pháp này không hề gây tác dụng phụ nào cho nên nó hết sức an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần nhiều thời gian hơn , kết hợp vài giọt tinh dầu với baking soda. Thoa hỗn hợp này lên vết ruồi 2 lần/ ngày.

4. Iốt

Iot rất hiệu quả trong việc trị nốt ruồi và cả mụn thịt nhằm loại bỏ tế bào chết cùng các đám mụn. TRước tiên làm sạch khu vực bị ảnh  hưởng bằng nước ấm, nhỏ một vài giọt iot trên da bị ảnh hưởng. muốn đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất thì bạn cần lặp lại quá trình này trong một vài ngày.

6-lieu-phap-lam-mo-not-ruoi-tai-nha

5. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh chính là biện pháp khắc phục lớn nhất để loại bỏ nốt ruồi. Trộn hỗn hợp này và dầu hạt lanh cùng với mật ong giúp tạo thành một miếng dán lớn. Hãy đặt miếng dán đó vào các nốt ruồi rồi để qua đêm.

Trên đây là những biện pháp để khắc phục nốt ruồi tự nhiên ở tại nhà cực an toàn. Bạn sẽ không cần lo lắng về tác dụng không mong muốn bởi những cách này hoàn toàn tự nhiên và dễ dàng làm ở tại nhà.

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan