5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị sỏi thận nên đi khám ngay

April 14, 2018 2:47 am Lượt xem : 99

Sỏi thận là căn bệnh nhiều người có nguy cơ mắc phải do thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến. Khi bị sỏi thận nếu không chữa trị kịp viên sỏi kích thước to sẽ phải phẫu thuật không sẽ ảnh hưởng chức năng của thận.

5 Dấu hiệu dưới đây được xem là cảnh báo sớm nhất căn bệnh sỏi thận. Nếu các bạn thấy cần đi khám gấp nhé.

 5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị sỏi thận nên đi khám ngay

Đau lưng hoặc đau bụng một bên

Có hiện tượng này rất có thể là do niệu quản một đường ống nhỏ dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang bị chặn bởi các viên sỏi gây ra. Bạn sẽ có cảm giác đau đớn quanh vùng thận đó là đau ở phần giữa lưng. Nếu để lâu cơn đau có thể loa tỏa đến cả phần bụng dưới hoặc bắp đùi. Nếu cơn đau khiến bạn không thể ngồi một chỗ được thì bạn hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ ngay.

 5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị sỏi thận nên đi khám ngay

Đau rát khi đi tiểu tiện

Đau rát khi đi tiểu tiện có thể là triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu. Nhưng đó cũng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo sỏi thận đường tiết niệu gây kích bàng quang dẫn đến đau rát khi đi tiểu. Viễm nhiễm có thể xảy ra khiến cho bạn cảm thấy đau buốt khi đi tiểu tiện.

 5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị sỏi thận nên đi khám ngay

Tiểu ra máu

Lớp màng phía trong thận và bàng quang rất mỏng nên có thể dễ bị trầy xước mô dẫn đến máu trộn lẫn với nước tiểu. Sỏi thận là sản phẩm phụ của quá trình tích tụ các óa chất có trong nước tiểu. Nên nước tiểu mà nặng mùi kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu ra máu thì các bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Buồn nôn và ói mửa

Nếu bạn thấy có hiện tượng buồn nôn và ói mửa rất có thể thận đang bị tắc nghẽn. Niệu quản của bạn đã bị tắc nghẽn 1 phần ngăn cản không cho nước tiểu di chuyển đến bàng quang.  Mà các dây thần kinh trong ruột và thận có liên quan đến nhau. Nên khi thận bị tắc nghẽn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà làm cho bạn bị buồn nôn và ói mửa.

 5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị sỏi thận nên đi khám ngay

Sốt và có cảm giác ớn lạnh

Sốt và ớn lạnh cũng là một biểu hiện của sỏi thận. Nhưng nếu các bệnh này đi kèm với các triệu chứng khác như đau lưng, đi tiueer buốt thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng sỏi thận. Vi khuẩn đã xâm nhập vào trong thận gây viễm nhiễm mà dẫn đến các cơn sốt cao dẫn đến ớn lạnh.

Lúc này các bạn hãy đi khám bác sĩ để được điều trị và ngay. Vì sỏi thận để lâu sẽ gây bít tắc làm ảnh hưởng đến hoạt động của thận. Nhiều người còn bị suy thận dẫn đến ảnh hưởng chức năng.


Tags:

Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan