Sun, 06 / 2019 3:11 pm | helios

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc mở cửa sổ ra đón gió vào nhà được xem là cách làm mát tự nhiên vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc mở cửa sổ sẽ phải đối mặt với nguy cơ muỗi và côn trùng xâm nhập […]

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc mở cửa sổ ra đón gió vào nhà được xem là cách làm mát tự nhiên vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc mở cửa sổ sẽ phải đối mặt với nguy cơ muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà. Dưới đây là 4 mẫu lưới chắn muỗi dùng lắp đặt cho cửa sổ, cửa chính cho các gia đình tham khảo.

4 Mẫu lưới chắn muỗi dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có thể mở cửa sổ thoải mái mà không lo côn trùng bay vào nhà.

Lưới chắn muỗi inox

Lưới chắn muỗi inox có đặc điểm là các sợi lưới quện chặt vào nhau có khoảng cách chỉ 1mm giúp ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp của các loại côn trùng và muỗi. Không chỉ giúp ngăn muỗi cực tốt nó còn giúp cho không khí trong nhà thoát ra bên ngoài và gió trời từ bên ngoài đi vào căn nhà tốt hơn.

Việc tìm mua và sử dụng các tấm lưới inox này cũng khá dễ dàng. Tùy theo nhu cầu và kích thước của cửa bạn muốn sử dụng mà cửa hàng sẽ đo đạc và cắt cho bạn theo ý muốn. Đây cũng là cách tiêu dùng tiết kiệm vì lưới inox có thể tái sử dụng được trong nhiều mùa và qua nhiều năm tiếp theo.

Giá thao khảo: 150 nghìn đồng/1 tấm 

Mẫu màn chắn côn trùng, muỗi thông minh

Khác với lưới inox chắn muỗi thì màn chắn côn trùng thông minh được làm từ nguyên liệu mỏng, nhẹ nhàng giống như chiếc màn mắc đi ngủ. Cũng với tác dụng chống côn trùng, màn chắn này rất phù hợp sử dụng cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người không thích không gian bị bó buộc.

Màn chắn côn trùng này rất dễ mua và lắp đặt. Các bạn chỉ cần đo kích thước cửa nhà mình sau đó mua tấm màn chắn phù hợp. Khi tấm màn chắn này bị bẩn, bạn có thể giặt sạch và tiếp tục sử dụng.

Giá tham khảo: 35 nghìn đồng/1 tấm chắn

Mẫu tấm nhựa chống côn trùng

Tấm nhựa chống côn trùng có cấu tạo hết sức đơn giản được làm từ nhựa mềm. Với các thanh nhựa xoắn vào nhau chỉ để hở khoảng cách là 1mm để thoát khí. Màn chắn này cố định chắc chắn vào cửa sổ, cửa chính để ngăn muỗi.

Tuy nhiên khi không sử dụng hoàn toàn có thể cuốn gọn tấm nhựa này lên. Uư điểm là tấm nhựa này nếu có lỡ tay làm rách vẫn có thể tự vá lại tại nhà đơn giản.

Bạn có thể vệ sinh tấm nhựa này bằng khăn vải sạch. Không độc hai, không làm ảnh hưởng đến cửa của gia đình, chống côn trùng và muỗi tốt, không cản không khí và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đây chính là món đồ mà các gia đình cần khi mùa nóng tới.

Giá thao khảo: 55-70 nghìn đồng/1 tấm.

Rèm cửa nam châm

Rèm cửa nam châm cũng giống như các loại lưới, tấm chắn muỗi côn trùng. Rèm cửa này cũng có tác dụng chắn muỗi rất tốt. Nó được gắn vào tường nhờ móc ghim và có thể kéo lên kéo xuống tấm rèm khá tiện lợi.

Rèm cửa nam châm  hiện nay có hai màu để bạn lựa chọn là đen và xám. Ở giữa rèm cửa là đường may bằng nam châm có thể tách ra một cách dễ dàng. Rèm cửa nam châm thích hợp sử dụng ở cửa ra vào, cửa phòng các phòng sinh hoạt chung.

Giá thao khảo: 79 nghìn đồng/ m2.

Bài viết cùng chuyên mục