3 bước làm món gà rang muối cực ngon tại nhà

July 4, 2015 2:56 am Lượt xem : 250

Gà là món ăn phổ biến đối với bất kỳ ai cũng yêu thích nó, cũng từ gà mà chúng ta có thể chế biến thành nhiều những món ăn khác nhau và hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gà rang muối ngon đúng điệu, hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà

– 4 củ sả

– lá chanh

– 100g bột năng

– Gia vị như hạt tiêu, mì chính, muối, dầu ăn

– Trứng

– Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh

ga-rang-muoi

Cách làm:

Bước 1: Làm muối: Bạn sử dụng gạo tẻ và đậu xanh đem đãi sạch từng thứ một, ngâm khoảng 15 phút, sau đó rang từng loại gạo và đậu xanh thành những mẻ riêng biệt đến khi chín, riêng đậu xanh phải rang thật khô rồi dã nhỏ. Đem xay tất cả những nguyên liệu này rồi trộn với nhau để làm gà rang muối.

Bước 2: Sơ chế gà, mua gà về bạn rửa thật sạch và chặt thành những miếng vừa miệng, đem ướp gia vị, hạt tiêu và chút mì chính, cho thêm dầu ăn và lòng đỏ trứng, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều gà. Sả với lá chanh thái thành khúc, sợi nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào trong lúc đợi dầu nóng bạn cho gà lăn vào bột năng, rồi cho vào chiên đến khi vàng, cho sả lá chanh vào chiên vàng cùng với gà sau đó vớt ra, tìm hiểu cách làm gà xào sả ớtgà nướng mật ong và móngà kho gừng cực ngon cho bữa cơm gia đình. Cuối cùng bạn cho tất cả gà và sả lá chanh đã chiên vào một chiếc chảo khô trộn đều với những hỗn hợp muối đã làm lúc trước, đảo lại một lần nữa cho đều rồi gắp ra đĩa trang trí cả gia đình thường thức.

ga-rang-muoi1

 

 

 Bình luận về bài viết

Bài viết liên quan